Chả trứng
Nguyên liệu:
500g thịt ba chỉ xay và 3 quả trứng.
6 tép tỏi (có thể thay bằng hành lá), muối vừa ăn.
Một chút giấm trắng và một chút nước tương nhạt.
Một ít bột nêm và một ít bột bắp.
Thực hành:
1. Thái và băm nhỏ thịt ba chỉ heo, đừng thái thịt quá mỏng, có thể cho tép tỏi vào băm cùng (thịt không nên quá mịn nhỏ, dày hơn một chút sẽ ngon hơn).
2. Cho thịt đã băm nhỏ vào tô, cho trứng vào, nêm gia vị (muối, bột nêm, bột bắp, giấm, nước tương) và dùng đũa khuấy đều.
3. Cho dầu vào chảo và đun nóng đến 60%. Dùng xúc trực tiếp từng thìa một vào chảo và chiên ở lửa vừa và nhỏ. Chiên cho đến khi vàng và chuyển sang mặt khác cũng chín vàng.
Lời khuyên:
1. Tỏi cũng có thể thay thế bằng mầm tỏi băm nhỏ hoặc hành lá đều rất thơm và ngon. Dùng tỏi và hành lá, bạn chỉ cần băm nhỏ rồi cho vào đảo đều, không cần băm nhuyễn nhé!
2. Khi múc xuống để chiên, nếu bạn sợ bị chín thì hãy vặn nhỏ lửa trước để tránh bị cháy nhé!