ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Chiên cá muốn không bị vỡ da, không bị dính chảo và không bị bắn dầu thì phải làm như thế nào?

Thứ năm, 15/12/2022 10:16

Cá là món ăn mà chúng ta thường ăn trong ngày lễ, Tết, cá kho hay chiên đều ngon, có tác dụng bồi bổ cơ thể rất tốt, tuy nhiên, nhiều bà nội trợ khi rán cá lại không thể rán kỹ được, luôn cảm thấy dầu bắn ra, đặc biệt là vấn đề dính chảo.

Vậy phải làm thế nào với điều kiện da chống dính, chảo chống dính, dầu chống dính? Chú ý những điểm sau, chỉ cần bạn nắm vững thì có thể đảm bảo món cá chiên rất ngon, cá nào cũng dùng được.

Đầu tiên bạn chuẩn bị các nguyên liệu: một miếng cá, bột mì và dầu ăn, khi nào bạn chuẩn bị xong thì bắt tay vào nấu, khi mua cá về bạn phải làm sạch cá và cắt thành từng miếng lớn, khi về nhà thì rửa sạch với nước sạch và dùng khăn giấy lau sạch nước trên mình cá để khi chiên không lo nước bắn vào người, đừng quên lau sạch nước nếu không sẽ bắn dầu và da dễ nát. Sau đó bọc cá vào trong bột mì, cố gắng lớp áo đều tất cả các miếng cá để lớp da cá được bảo vệ và không bị rách, bắc chảo lên bếp, dầu phải thật nóng, cho cá vào chiên. Vặn lửa nhỏ chiên đến khi chuyển màu cả 2 mặt.

Tại sao phải đun nóng dầu lúc đầu? Vì lúc đầu dầu nóng nên bột năng sẽ khóa da cá, không bị dính chảo. Nếu mua cá nguyên con, bạn có thể lấy giấy lau sạch như lần trước để có thể chiên nguyên con.

Cá chiên có thể làm món sốt, hoặc ăn trực tiếp. Bạn đã học được ba điểm trên chưa? Nếu chưa thì mình tóm tắt lại cho các bạn: lấy giấy thấm khô bề mặt cá, phủ bột mì lên rồi chiên ngập dầu nóng, không được dùng dầu nguội chiên cá, học xong các bạn có thể tự tay làm những món cá ngon cho gia đình mình.

Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)