Cá trắm cỏ là một trong những loại cá rất ngon, thịt thơm ngon, giá cả vừa phải nhưng hơi nhiều xương.
Cá trắm cỏ có nhiều cách chế biến, chiên, om, luộc, hấp đều hợp cả. Hôm này chúng tôi sẽ chia sẻ công thức nấu bằng nồi cơm điện đơn giản nhất, có thể nấu trong một nồi và ăn ngay ra khỏi nồi, ăn rất ngon.
Phương pháp này là một phương pháp lười biếng, vì không sử dụng nhiều dụng cụ, có thể làm bằng nồi cơm điện, rất tiện lợi khi làm. Khi bỏ ra khỏi nồi, nó có vị thơm, cá mềm và mịn, ăn rất ngon. Ngoài cá trắm cỏ, bạn cũng có thể thay thế bằng các loại cá khác, có thể làm thử đều có hương vị rất tuyệt.
Nguyên liệu cần thiết:
Một con cá trắm cỏ, lượng hành lá và gừng vừa đủ, rượu nấu ăn lượng thích hợp, nước tương nhạt, một ít nước tương đậm, dầu hào vừa đủ, lượng tiêu thích hợp, nửa củ hành tây.
Các bước chế biến cá bằng nồi cơm điện:
1. Chuẩn bị cá trắm cỏ đã giết, chỉ cần đem về rửa sạch lại, cạo sạch lớp màng đen trong bụng cá, sau đó dùng muối chà sạch lớp màng nhầy trên bề mặt thân cá để có hiệu quả khử mùi tanh một chút. Sau đó khía trên thân cá để dễ nêm nếm và nhanh chín hơn. Đặt nó sang một bên để sử dụng sau.
2. Điều chỉnh nước sốt. Cho rượu nấu ăn vào bát, thêm 3 thìa xì dầu nhạt, một ít xì dầu đậm, 1 thìa dầu hào, lượng hạt tiêu thích hợp, khuấy đều rồi để riêng.
3. Chuẩn bị một củ hành lá và gừng thái sợi, đắp phần hành lá lên mình cá rồi nhồi gừng thái chỉ vào bụng cá.
4. Đổ nước sốt đã điều chỉnh trước đó lên cá, dàn đều và ướp khoảng 20 phút.
5. Cắt nhỏ nửa củ hành tây, cho vào nồi cơm điện, thêm một ít gừng thái sợi.
6. Sau đó cho cá vào và rưới nước sốt lên. Không cần đổ nước, nó sẽ tự ra nước, đóng nắp và bật nút nấu.
7. Hết thời gian sẽ bắc ra khỏi nồi trực tiếp, nhìn thơm quá.
8. Rắc một ít hành lá và ớt đã thái nhỏ lên bề mặt, sau đó rưới một ít dầu nóng lên trên rồi chắt nước cốt từ nồi cơm điện ra.
Lời khuyên:
1. Vây có thể cắt nếu bạn không ăn chúng. Đừng mua quá nhiều cá, bạn phải tính đặt được vừa vào nồi ở nhà.
2. Cá không cần nêm quá nhiều gia vị, nếu có quá nhiều nguyên liệu sẽ làm mất vị thơm ngọt của cá, bạn không cần cho quá nhiều muối, nước tương nhạt là đủ.