Khi làm món chân giò hầm, trước hết bạn cần rửa sạch chân giò, sau đó chần sơ qua lần nữa, khi chần các bạn nhớ cho rượu nấu ăn vào, mục đích của việc chần chân giò là để chân giò ra hết máu và tạp chất bên trong. Nhớ không đậy nắp nồi khi chần nước, sau khi chần xong bạn cho móng giò trực tiếp vào nồi và hầm, khi hầm nước lèo nhớ cho đủ nước ngay từ đầu.
Và khi hầm chân giò, bạn nhớ: không đậy nắp nồi hoàn toàn, có thể đậy nắp nồi trước khi nước sôi, nhưng sau khi nước sôi bạn có thể trực tiếp vặn lửa nhỏ rồi bỏ nắp vung 2/3. Một đầu bếp của khách sạn trước đó đã tiết lộ rằng, nhiều người đã làm sai khi đậy nắp nồi trong quá trình hầm chân giò nên chân giò không ngon. Khi hầm chân giò, nếu bạn đậy nắp nồi đúng cách thì chân giò không chỉ thơm ngon mà còn mềm, dẻo và giữ được trọn vẹn giá trị dinh dưỡng của chân giò.