Cơm rang có thể dùng khi ăn sáng hoặc các bữa chính. Ngon hơn khi ăn kèm: kim chi và dưa mắm. Cùng tham khảo cách làm cơm rang vừa mềm vừa giòn khi ăn:
Bí quyết làm cơm chiên vừa mềm vừa giòn tan khi ăn.
Nguyên liệu:
Cơm nguội.
Rau củ tùy thích: Cà rốt, hành tây... tất cả đều thái hạt lựu.
Gia vị thông thường.
Cách làm:
Dùng dầu điều phi tỏi và tạo màu cho cơm (nếu có trứng sẽ trộn cơm với trứng và hạt nêm trước rồi mới cho vào chảo).
Cơm đã bóp nhuyễn vào đảo cho hạt săn lại, sau đó cho hạt nêm vào và tiếp tục đảo.
Tầm 10 phút cho cà rốt, đậu que vào. Đảo đậu tầm 3 phút thì cho lần lượt các nguyên liệu còn lại vào, cách nhau mỗi lượt tầm 3 phút.
- Lạp xưởng tươi, xúc xích, cá viên luộc với nước trước.
- Bắp luộc tách hạt để sẵn tủ đông khi nào dùng lấy ra.
- Sau khi chiên cơm xong chiên hạt gạo nếp cho giòn vàng lên, đổ qua rây cho ráo dầu. Khi nào ăn hẵng cho vào tránh hạt nếp bị ỉu.
Món cơm vừa mềm vừa ngậy với lớp topping giòn tan từ gạo nếp chiên, chắc hẳn nhiều người sẽ thích.
Theo Facebook: Kim Quyen