ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Đây là cách làm đậu phụ ngon nhất, đơn giản và dễ làm

Thứ sáu, 28/05/2021 11:38

Đậu phụ chứa nhiều nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể con người, đồng thời cũng rất giàu protein chất lượng cao, được mệnh danh là “thịt thực vật”.

Quy trình sản xuất đậu phụ truyền thống trước tiên bao gồm ngâm đậu nành để làm mềm đậu nành, xay đậu nành đã ngâm, sau đó lọc để tách cặn đậu nành và thu được sữa đậu nành, nấu sữa đậu nành và thêm chất làm đông để thu được đậu phụ. Có rất nhiều cách nấu món đậu phụ, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn cách làm đậu phụ ngon, đơn giản và dễ làm.

1. Chuẩn bị miếng đậu hũ già, đậu hũ già sẽ dai hơn, hơn nữa đậu hũ già sẽ dễ làm và không dễ vỡ. Hãy chuẩn bị đậu tùy theo số lượng của gia đình, sau đó cắt đậu hũ thành từng lát mỏng và cuối cùng là cắt thành những miếng đậu nhỏ hơn. Đặt các viên đậu phụ đã cắt ra đĩa để dùng sau.

2. Chuẩn bị một nắm hẹ tươi, cắt thành từng khúc nhỏ rồi cho vào đĩa để dùng sau.

3. Chuẩn bị một ít ớt cay và cắt thành những khoanh ớt nhỏ, nếu không thích ăn ớt cay, bạn có thể dùng trực tiếp bột ớt hoặc dầu ớt để thay thế. Chuẩn bị một nắm tỏi, cho tép tỏi dập băm nhuyễn.

4. Bây giờ chúng ta hãy điều chỉnh nước sốt, chuẩn bị một cái bát nhỏ sạch, thêm một thìa muối ăn, sau đó thêm một ít đường, thêm một chút hạt tiêu, bột nêm, thêm một ít dầu, sau đó cho một ít nước vào khuấy đều, và đặt nó sang một bên để sử dụng sau.

5. Cho thêm nước vào nồi, khi nước hơi sôi thì cho 1 thìa muối ăn vào khuấy đều cho tan hết trong nước, sau đó cho đậu phụ vào chần qua 2 phút, làm như vậy đậu phụ sẽ ngon hơn, chắc miếng khi nấu.

6. Chuẩn bị 2 quả trứng tươi, nếu có nhiều đậu phụ thì bạn có thể chuẩn bị thêm vài quả trứng, sau đó đập trứng ra bát rồi cho một chút muối vào để tăng độ ngậy cho trứng, đảo đều rồi đổ vào các khối đậu phụ. Lắc qua lại để đậu phụ được phủ đều với chất lỏng của trứng.

7. Đặt chảo lên bếp và đun nóng dầu, sau khi dầu nóng thì đổ đậu hũ đã cắt miếng vào, không đảo đều khi đổ đậu hũ vào, mà từ từ chiên đậu hũ ở lửa nhỏ, khi đậu hũ se mặt lại và có màu hơi vàng, lật đậu hũ và chiên cho đến khi đậu hũ có màu vàng nâu ở mỗi mặt, sau khi chiên đậu hũ xong, dọn ra đĩa và để riêng.

8. Cho một ít dầu ăn vào chảo, sau đó cho hành lá, ớt, tỏi vào, phi thơm, đổ mắm nêm vào, trút đậu hũ đã chiên vào, chiên từ từ trên lửa nhỏ, chiên cho đến khi đậu hũ săn lại. ngon thì cho hẹ vào, xào hẹ cho đến khi thơm ngon là được.

Autran (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới