Chuẩn bị:
1 con cá vược (khoảng 400g) 18g muối bột nướng, 10g dầu lạc (đậu phộng), 5g tinh bột ngô, 100g củ hành tím, 50g tỏi, 50g gừng, 20g rượu nấu ăn, 3g hành lá thái nhỏ.
Các phương pháp cụ thể:
1. Rửa cá chẽm (vược) bằng nước sạch, để ráo nước, cắt khúc rộng khoảng 2cm, cắt đôi đầu cá, cho vào tô.
Cho muối bột nướng, dầu đậu phộng, bột bắp vào trộn đều, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp 2 tiếng.
2. Bóc các tép tỏi, hành củ cắt đôi, gừng cắt thành những miếng tương tự.
3. Chuẩn bị một cái xoong, làm nóng nồi với dầu, cho hành tím, tỏi và gừng vào phi thơm.
Vặn lửa nhỏ nhất, cho cá vược đã ướp vào nồi, đổ đều nước mắm đã ướp vào với nhau; đổ rượu vào nồi, đậy nắp nồi và đun lửa vừa trong 8 phút.
4. Mở nắp, rắc hành lá thái nhỏ lên trên là có thể ăn được rồi
Trong nồi có màu vàng vàng đẹp mắt, bằng mắt thường có thể thấy được độ mềm của cá.
Vị thơm mặn của muối nướng đã lan tỏa trong không khí, chỉ chờ ăn thôi!
Gắp một miếng cá cho vào miệng, đủ mềm và tan chảy!
Ba vị gừng, hành, tỏi dưới đáy nồi có tác dụng khử mùi tanh, cải thiện vị giác:
Khi nướng muối không có cảm giác tanh nặng và chảy thành nước sốt, tan ngấm vào thịt khiến cá rất ngon, mềm và ngon ngọt.
Ai đã quen ăn cá vược hẳn biết rằng phần thịt ở bụng cá thực chất có vị béo nhưng không ngấy, vừa miệng. Chấm với nước mắm mặn mà đậm đà cảm giác béo ngậy của mỡ cá một cách hoàn hảo.
Nhắc nhở chính nhỏ:
1. Cá vược được ông chủ bán cá mổ làm sạch, đem về rửa sạch máu trên cá bằng nước sạch có tác dụng khử mùi tanh rất hiệu quả.
2. Có thể thay dầu lạc bằng dầu ăn tại nhà, chức năng chính là khóa ẩm cho cá
Warning: mysqli_connect(): (HY000/2002): Connection refused in /home/dev/congly