Món thịt viên này rất đơn giản dễ làm và đặc biệt thích hợp cho trẻ em ăn dặm, hãy thử làm cùng tôi lần trước để đảm bảo phù hợp với bạn và con bạn nhé.
Thịt viên rau củ không chiên
Thành phần:
1 củ khoai tây lớn, 1 củ cà rốt, 1 củ hành lá, 1 thìa dầu hào, một chút dầu ăn và muối.
Phương pháp cụ thể:
1. Rửa sạch khoai tây, gọt vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ, cho lên nồi và hấp chín tới.
2. Gọt vỏ cà rốt, dùng lỗ mỏng nhất của cây nạo để nạo cà rốt rồi thái nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ.
3. Đun nóng chảo với dầu, cho cà rốt vào xào trên lửa nhỏ đến khi chuyển màu thì cho hành vào xào cùng cho thơm.
4. Sau đó cho các viên khoai tây đã hấp vào, ngay khi cho khoai tây vào dùng thìa ấn liên tục để khoai tây nhuyễn ra.
5. Tiếp đó cho một chút muối, dầu hào vào xào đều.
6. Dùng tay tạo thành hình tròn.
Cắn một miếng là mềm và thơm, cho vào miệng sẽ thấy ngay cái mềm thơm của nó, cắn vài miếng sẽ có cảm giác muốn ăn một đĩa. Mình khuyên mọi người nên thử nhé, mùa hè có thể ăn món thịt viên như thế này, độ ngon không bị ngấy, đầy đủ rau củ, hương vị thơm ngon bổ dưỡng.