Gan lợn là món khoái khẩu của nhiều người vì giá thành rẻ, dễ chế biến. Trong gan lợn còn có giá trị dinh dưỡng cao bởi có nhiều chất đạm, sắt, vitamin nhóm B, axit folic, nicotilic…
Thế nhưng, trong quá trình chế biến nhiều người ngại vì khi xào gan có mùi hôi, tanh. Để tránh, trước khi nấu, bạn nên làm hướng dẫn dưới đây.
Mẹo sơ chế để gan lợn hết mùi hôi, tanh.
Gợi ý công thức làm món gan xào ngũ vị hương:
Nguyên liệu:
Gan lợn
Ngũ vị hương
Hành
Gia vị thông thường khác.
Cách làm:
Sơ chế: Gan lợn mua về rửa sạch, ngâm gan lợn vào âu sữa tươi khoảng 15 phút có tác dụng khử mùi tanh.
Sau 15 phút rửa lại cho thật sạch.
- Cắt lát vừa ăn, ướp gan với bột canh, dầu hào, hạt tiêu, ngũ vị hương, bột hành, bột tỏi để khoảng 15 phút.
- Đun nóng dầu, phi tỏi thơm, cho gan vào xào chín, có thể xào gan đến khi cháy xém cạnh tùy theo ý thích.
- Tắt bếp thêm hành lá và thưởng thức.
Theo Facebook: Phương Ruby Cherry
Warning: mysqli_connect(): (HY000/2002): Connection refused in /home/dev/conglyxahoi.net.vn/backend/lib/database/