ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Dùng nước lạnh hay nước nóng để hấp bánh sẽ ngon hơn? Chuyên gia dạy bạn 4 bí quyết để bánh hấp mềm và xốp

Chủ nhật, 30/05/2021 06:50

Nói đến bánh hấp, mọi người đều ăn rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, món bánh phổ biến nhất mà chúng ta thấy có lẽ là bánh bao hấp, vì bánh bao hấp không chỉ rất đơn giản để làm mà còn rất tiện lợi để ăn, giá trị hương vị rất tốt, đặc biệt bánh mềm, ngọt, thơm ngon rất được ưa chuộng.

Vì vậy, hầu hết mọi người luôn hấp một số loại bánh hấp tại nhà để ăn. Tuy nhiên, hầu hết mọi người khi hấp bánh sẽ gặp phải hàng loạt vấn đề, hoặc hấp bị cứng và đen, hoặc tóc bị nhũn và chảy hoặc có mùi hôi, đặc quánh, nguyên nhân chủ yếu là do khi hấp bánh không đúng phương pháp dẫn đến bánh hấp không được như ý.

Vì vậy hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với các bạn 4 phương pháp và kỹ thuật mà chúng ta phải học khi hấp bánh bao tại nhà, đây là phương pháp do một bậc thầy đã 30 năm kinh nghiệm truyền dạy, mong rằng sẽ có sự tham khảo nhất định cho mọi người.

Đầu tiên, chúng ta cần đảm bảo bột mì sẽ ngon trước khi hấp bánh.

Nhiều người chỉ trộn bột men với bột mì hoặc nước trực tiếp khi làm mì, thực tế cách làm này là sai lầm, khi làm bột mì, trước tiên chúng ta phải nhớ cho men nở vào tô nước lạnh, sau đó cho men vào. Cho một thìa đường vào đó và trộn đều, để hoạt tính trong men có thể được kích hoạt.

Nếu thấy trong nước men có bọt khí tức là nước men đã được điều chỉnh, ngược lại, nếu không có bọt khí thì chúng ta cần điều chỉnh lại nước men, sau khi điều chỉnh xong chúng ta tiến hành trộn nước men vào bột mì rồi nhào bột, nhào thành khối bột mịn, lúc này ta dùng màng bọc thực phẩm bọc kín khối bột lại rồi để ở nơi ấm áp cho lên men, đến khi bột nở gấp đôi thì lấy ra nặn.

Bí quyết thứ hai là sau khi đã làm xong bột, chúng ta cần trải qua công đoạn nhào bột và ủ kỹ lần 2.

Cách làm đúng của chúng ta là trước tiên bạn nên lấy bột ra, sau đó nhào kỹ để đuổi khí bên trong ra ngoài, chia bột thành các phần nhỏ có kích thước tương đối đồng đều, sau đó dùng tay tiếp tục vo dẻo. Bọc kín bột lại và để sang một bên để ủ khoảng 15 phút, với cách này thì sau khi ủ bột lần 2, bánh sau khi hấp sẽ bông và mềm hơn.

Mẹo nhỏ thứ 3 là khi chúng ta cho bột lên xửng hấp và bắt đầu hấp thì lúc này sẽ nảy sinh vấn đề là nên hấp trực tiếp bằng nước lạnh hay hấp bằng nước nóng?

Cách làm của chúng tôi ở đây là cho nước lạnh vào nồi và bắt đầu đun sôi, khi nồi sủi bọt tăm thì cho viên bánh vào xửng hấp để bắt đầu hấp. Như vậy, phương pháp đúng của chúng ta là không nên dùng nước lạnh hoặc nước sôi nóng mà nên hấp bánh bằng nước ấm để bánh hấp sẽ bông hơn.

Mẹo thứ 4, sau khi hấp bánh không nên cho bánh ra khỏi nồi trực tiếp luôn, mà cần tắt bếp và tiếp tục đun trong nồi từ 5 đến 10 phút, om có ​​thể làm bánh không bị xẹp và làm cho bánh hấp ngon hơn, tròn đều đẹp mắt và mùi vị thơm ngon hơn.

Vậy là 4 phương pháp hấp bánh bao trên đây là nội dung tuyệt vời mà chúng tôi chia sẻ với các bạn hôm nay, các bạn có thể chia sẻ bài viết này nhé.

Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới