Chắc hẳn mọi người đều rất quen thuộc với món gan heo. Tôi tin rằng mọi người thường làm món gan heo chiên khi làm các món ăn tại nhà. Tuy nhiên, khi làm món gan heo chiên, gan heo rất dễ có mùi tanh, mùi vị cũng không đặc biệt ngon. Và gan lợn chứa một số độc tố nhất định nếu không được xử lý đúng cách sẽ gây ra những tác hại nhất định cho cơ thể con người. Vậy làm thế nào để có thể làm cho gan lợn ngon, mịn, mềm và không có mùi tanh? Chúng ta chỉ cần một thứ để đạt được hiệu quả đó với gan lợn, đó chính là giấm trắng!
Trên thực tế, nhiều người cho rằng nếu ướp với giấm trắng thì gan heo sẽ có vị chua, vì vậy khi xào bạn cho một ít giấm trắng vào khi gan đã chín và ngả màu, làm cách này khử mùi tanh trong gan rất tốt. Gan heo khi xào cũng hết vị tanh, gan heo thơm, mềm mà không tanh.
Gan lợn có tác dụng giải độc tốt. Gan lợn rất giàu vitamin A, có tác dụng cải thiện làn da. Gan lợn cũng rất giàu chất sắt và là thực phẩm bổ máu phổ biến nhất. Vì gan lợn rất giàu vitamin A nên nó còn có thể bảo vệ mắt và duy trì thị lực bình thường của chúng ta nên hôm nay tôi sẽ dùng gan lợn để mang đến cho các bạn một món ngon. Các bạn muốn biết nhanh hơn hãy chuẩn bị vở và theo dõi biên tập viên để học món ăn này nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu: gan heo, ớt xanh, tỏi, hành tây, gừng, giấm, tinh bột, hạt tiêu, đường, rượu nấu, muối, nước tương nhạt, dầu hào, dầu ăn.
Bước đầu tiên
Gan lợn cắt làm đôi, cho vào nước sạch, thêm một lượng giấm trắng thích hợp vào nước sạch, ngâm khoảng ba mươi phút (điều này sẽ giúp chất độc được rửa sạch hoàn toàn).
Bước 2
Cho gan heo đã ngâm vào tô, sau đó thêm một lượng rượu nấu ăn thích hợp, ngũ vị hương, muối, tinh bột và nước tương nhạt vào, đảo đều, ướp khoảng mười lăm phút (sẽ giúp khóa độ ẩm trong gan lợn). gan lợn).
Bước 3
Sau đó cắt ớt xanh thành sợi rồi băm nhuyễn tỏi, gừng và hành lá.
Bước 4
Đun nóng dầu trong chảo, cho ớt xanh, gừng, hành, tỏi vào xào cho đến khi có mùi thơm. Cuối cùng, thêm muối, đường, dầu hào và giấm vào xào chín.
Món gan heo chiên thơm ngon này đã sẵn sàng! Chỉ cần thêm một bước trước khi nấu, hương vị của gan heo sẽ rất ngon. Khi làm sạch gan heo, bạn không nên chần chỉ để làm sạch vì điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng của gan heo. Mọi người nhất định phải ghi nhớ những lời khuyên mà biên tập viên nhắc đến, và không quá muộn để nói với những người xung quanh bạn đâu!
- Tag
- gan lợn
- dạy nấu ăn