Có nhiều cách chế biến món đậu. Hôm nay mình chia sẻ với các bạn món đậu phụ cay chính hiệu.
Nguyên liệu:
- 1 miếng đậu phụ, thịt lợn nạc, hành lá, tỏi.
- Thành phần gia vị: sa tế, tiêu, ớt đỏ khô, bột nêm, muối ăn, đường.
Bước 1: Đậu hũ non cắt miếng vuông khoảng 1,5 cm, thịt lợn nạc thái miếng vừa ăn, băm nhuyễn, hành lá cắt khúc lấy ở giữa và thái nh, đập dập tỏi băm, lấy 1 miếng đế lẩu cay và dùng dao chặt nhỏ (vui lòng đế lẩu theo sở thích cá nhân)
Bước 2 : Đổ nước sạch vào nồi, thêm hai thìa muối ăn, đổ đậu hũ vào sau khi thấy nước sôi, chần qua một phút, vớt ra để ráo nước.
Bước 3 : Đổ một thìa dầu thực vật vào chảo, thêm một ít tiêu và một nắm ớt đỏ khô vào, phi thơm, lọc bỏ bã.
Bước 3: Cho thịt băm vào xào đổi màu, rắc hành lá cắt khúc, đổ đậu đã chần vào xào cùng, cho nước sa tế vào xào cùng để tạo mùi thơm và thêm nước.
Bước 4: Sau khi nước sôi, từ từ vặn nhỏ lửa để đậu phụ nóng đều, thêm bột nêm, muối, đường, tiêu và một thìa xì dầu, đun ở lửa vừa trong hai phút rồi múc ra đĩa.
Chà, món đậu phụ sốt cay thơm ngon đã hoàn thành.