ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Hướng dẫn các bạn làm món đậu hũ cay chính hiệu, học kỹ thuật này, đậu hũ mềm ăn với cơm

Thứ hai, 10/05/2021 06:23

Đậu phụ là sản phẩm từ đậu nành có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất, có tác dụng bổ sung các loại chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người, đậu phụ mềm, dễ nhai, dễ tiêu hóa, có tác dụng bồi bổ dạ dày.

Có nhiều cách chế biến món đậu. Hôm nay mình chia sẻ với các bạn món đậu phụ cay chính hiệu.

Nguyên liệu:

- 1 miếng đậu phụ, thịt lợn nạc, hành lá, tỏi.

- Thành phần gia vị: sa tế, tiêu, ớt đỏ khô, bột nêm, muối ăn, đường.

Bước 1: Đậu hũ non cắt miếng vuông khoảng 1,5 cm, thịt lợn nạc thái miếng vừa ăn, băm nhuyễn, hành lá cắt khúc lấy ở giữa và thái nh, đập dập tỏi băm, lấy 1 miếng đế lẩu cay và dùng dao chặt nhỏ (vui lòng đế lẩu theo sở thích cá nhân)

Bước 2 : Đổ nước sạch vào nồi, thêm hai thìa muối ăn, đổ đậu hũ vào sau khi thấy nước sôi, chần qua một phút, vớt ra để ráo nước.

Bước 3 : Đổ một thìa dầu thực vật vào chảo, thêm một ít tiêu và một nắm ớt đỏ khô vào, phi thơm, lọc bỏ bã.

Bước 3: Cho thịt băm vào xào đổi màu, rắc hành lá cắt khúc, đổ đậu đã chần vào xào cùng, cho nước sa tế vào xào cùng để tạo mùi thơm và thêm nước.

Bước 4: Sau khi nước sôi, từ từ vặn nhỏ lửa để đậu phụ nóng đều, thêm bột nêm, muối, đường, tiêu và một thìa xì dầu, đun ở lửa vừa trong hai phút rồi múc ra đĩa.

Chà, món đậu phụ sốt cay thơm ngon đã hoàn thành.

Autran (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới