ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Khi chiên cá nhỏ, nên phủ một lớp tinh bột hay bột mì? Hướng dẫn bạn cách làm đúng, xương giòn rụm và không bị mềm

Thứ hai, 05/07/2021 11:32

Vào mùa hè, ở sông hồ có rất nhiều cá nhỏ, đặc biệt là cá trắng nhỏ, tuy ít thịt và nhiều xương nhưng lại ngon, thường được chiên trực tiếp, ăn giòn và rất “thú vị”.

Cá nhỏ chiên khô

Nguyên liệu sử dụng: Cá loại nhỏ, hạt tiêu, bột ngũ vị hương, nước tương nhạt, rượu trắng, muối, hành lá, gừng.

1. Cá mổ bỏ ruột rồi rửa sạch (nếu cá nhỏ quá thì không cần mổ bỏ ruột), rửa lại nhiều lần trong nước, chắt hết nước, sau đó thêm lượng thích hợp bột ngũ vị hương (có thể bỏ qua ngũ vị hương nếu không thích), tiêu, xì dầu, muối, ít rượu trắng để không tanh, hành lá và gừng băm nhỏ ướp trên 15 phút.

Sau đó cho một ít tinh bột khô vào, chú ý đừng cho nhiều quá (chỉ một lớp mỏng) vì cho dày quá cá sẽ bị mềm không giòn.

2. Cho dầu vào chảo và đun nóng 60%, gắp cá nhỏ vào chảo không lật vội, vặn lửa vừa và nhỏ, chiên từ từ cho đến khi thành hình.

3. Sau khi cá trong nồi đã thành hình, bạn dùng đũa lật cá nhỏ lại và giữ ở lửa vừa - nhỏ để chiên từ từ, mất khoảng 10-15 phút, chiên cho đến khi cá hơi vàng vớt ra để riêng.

4. Sau lần chiên đầu tiên, vớt bớt dầu ra, tăng nhiệt độ dầu lên khoảng 70%, đổ hết cá nhỏ vào chiên lại khoảng 3 phút cho đến khi cá nhỏ vàng thì vớt ra kiểm soát dầu.

Tóm lại

Điều quan trọng nhất của chiên cá là nhiệt, không nên bọc tinh bột hay bột mì dày và kín, bọc kín sẽ ảnh hưởng đến mùi vị và không dễ khô giòn.

Cá sau khi chiên giòn đừng cho vào tủ lạnh, chỉ cần để nơi thoáng gió, nói chung để từ ba đến năm ngày là không bị biến chất.

Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới