Ví dụ, thịt gà cũng phù hợp với tất cả các loại món ăn. Nhất là khi nấu món gà chiên, xào ở nhà, rất dễ ăn và đưa cơm. Tuy nhiên, để làm món gà chiên có mùi vị thơm ngon, mọi người không thể bỏ qua các bước quan trọng này!
Đó là, sau khi rửa gà, bạn không nên đổ trực tiếp luôn vào chảo và xào. Mà trước tiên, phải ướp gà với nước tương và rượu nấu trước, để khi chiên, gà sẽ rất thơm, không bị mùi tanh là nặng.
Khi chiên, bạn có thể cho một ít khoai tây và cà rốt vào. Hiệu quả sẽ phong phú hơn.
Cách làm món gà chiên xào:
Chuẩn bị tất cả các thành phần: thịt gà, hành, gừng, hạt tiêu, ớt, nước tương, rượu nấu ăn, quế, dầu ăn.
- Đầu tiên làm sạch gà, băm nhỏ thành từng miếng nhỏ, cho vào nước, rửa nhiều lần, rửa sạch nước ở thịt gà, sau đó cho vào chảo, đổ một ít nước tương và rượu nấu vào đó trộn đều, Chỉ cần để gà ướp và ngâm trong 15 phút. Thực tế, bước này rất quan trọng để gà có mùi thơm và đậm vị.
- Thêm một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, sau khi đun nóng dầu, cho ớt vào trong chảo xào, tiếp tục đổ gà vào chảo, xào vài lần, rắc một chút muối, tiếp tục khuấy, rồi đậy nắp đun sôi một lúc.
- Om cho đến khi gà đổi màu hoàn toàn, đổ một ít rượu nấu ăn, sau đó thêm lượng nước thích hợp, thêm vài lát gừng và quế, đậy nắp và nấu cho đến khi gà mềm, khi nước trong chảo đã cạn sệt, thêm tiêu xanh vào chiên và có thể sẵn sàng múc ra đĩa thưởng thức.