ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Khi chiên và xào gà, nhiều người cho trực tiếp vào chảo và bỏ qua bước này, không có gì lạ khi gà không ngon!

Thứ bảy, 04/07/2020 10:15

Thịt lợn luôn là loại thịt chúng ta thường ăn, nhưng gần đây giá thịt lợn đã tăng vọt khiến nhiều người không muốn ăn thịt lợn. Còn thịt bò thì giá cao, vì vậy hãy ăn nhiều thịt gà, vịt và cá. Thực tế, đây cũng là những loại thịt rất tốt với hàm lượng chất béo thấp và dinh dưỡng cao.

Ví dụ, thịt gà cũng phù hợp với tất cả các loại món ăn. Nhất là khi nấu món gà chiên, xào ở nhà, rất dễ ăn và đưa cơm. Tuy nhiên, để làm món gà chiên có mùi vị thơm ngon, mọi người không thể bỏ qua các bước quan trọng này!

Đó là, sau khi rửa gà, bạn không nên đổ trực tiếp luôn vào chảo và xào. Mà trước tiên, phải ướp gà với nước tương và rượu nấu trước, để khi chiên, gà sẽ rất thơm, không bị mùi tanh là nặng.

Khi chiên, bạn có thể cho một ít khoai tây và cà rốt vào. Hiệu quả sẽ phong phú hơn.

Cách làm món gà chiên xào:

Chuẩn bị tất cả các thành phần: thịt gà, hành, gừng, hạt tiêu, ớt, nước tương, rượu nấu ăn, quế, dầu ăn.

- Đầu tiên làm sạch gà, băm nhỏ thành từng miếng nhỏ, cho vào nước, rửa nhiều lần, rửa sạch nước ở thịt gà, sau đó cho vào chảo, đổ một ít nước tương và rượu nấu vào đó trộn đều, Chỉ cần để gà ướp và ngâm trong 15 phút. Thực tế, bước này rất quan trọng để gà có mùi thơm và đậm vị.

- Thêm một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, sau khi đun nóng dầu, cho ớt vào trong chảo xào, tiếp tục đổ gà vào chảo, xào vài lần, rắc một chút muối, tiếp tục khuấy, rồi đậy nắp đun sôi một lúc.

- Om cho đến khi gà đổi màu hoàn toàn, đổ một ít rượu nấu ăn, sau đó thêm lượng nước thích hợp, thêm vài lát gừng và quế, đậy nắp và nấu cho đến khi gà mềm, khi nước trong chảo đã cạn sệt, thêm tiêu xanh vào chiên và có thể sẵn sàng múc ra đĩa thưởng thức.

Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới