ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Khi làm cá trắm kho riềng, nếu thêm nước lạnh và chỉ kho một lửa sẽ bị bở và tanh, mẹo để món cá kho ngon như ngoài hàng

Thứ hai, 07/08/2023 14:22

Cách làm cá trắm kho riềng vừa đơn giản, dễ thực hiện lại thơm ngon, hấp dẫn. Thịt cá mềm nhừ với hương vị đậm đà, chắc chắn sẽ khiến bạn không thể chối từ.

Nguyên liệu:

- 4 miếng cá trắm.

- 150g thịt ba chỉ.

- 1 củ riềng.

- Lá trà xanh

- Hành tím, ớt.

- Gia vị: Đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu, nước màu.

Cách làm cá trắm kho riềng ngon đậm đà, cực hao cơm trong ngày mát trời.

Cách làm:

Cá mua về bạn làm sạch rồi cắt ra thành từng khúc.

Thịt ba chỉ cắt lát mỏng, kho thịt ba chỉ kho chung với cá sẽ giúp món ăn béo và ngon hơn.

Riềng rửa sạch rồi cắt lát mỏng. Hành tím băm nhuyễn, ớt cắt nhỏ.

Cho cá và thịt vào nồi ướp với 2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt, tiêu, hành tím, ớt, riềng trong 30 phút cho thấm gia vị.

Sau khi đã ướp cá và thịt xong, cho cá, thịt đã ướp vào nồi kho.

Mẹo: Cho lá chè xanh và riềng thái lát đã chuẩn bị xuống dưới đáy nồi rồi xếp cá, thịt ba chỉ đã tẩm ướp gia vị lên trên giúp khử mùi tanh hiệu quả.

Sau khoảng 4-5 tiếng là món cá trắm kho riềng đã hoàn thành.

Lưu ý: Cá kho muốn ngon phải kho ít nhất 2 lần, nếu có nhiều thời gian có thể kho 3 lần. Bước này giúp cá săn chắc thịt và ngon hơn.

Trong quá trình kho cá, nếu cần thêm nước phải cho nước nóng, đừng thêm nước lạnh kẻo cá sẽ rất tanh.

Món cá kho nếu chưa ăn ngay, nên để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới