Nguyên liệu chuẩn bị: Cá trắm, một ít hành lá, tiêu tùy ý, nửa củ hành tây, một ít gừng, rượu nấu ăn, xì dầu, dầu hào, một ít bột bắp, muối, dầu ăn, ớt xanh, ớt đỏ, nước tương.
Các bước thực hành:
1. Cá rửa sạch, cắt miếng vừa, để ráo nước, cho rượu nấu ăn, xì dầu, dầu hào, chút muối, bột bắp, tạo thành hỗn hợp sền sệt, cho từng miếng cá vào trộn đều, đợi 10 phút cho cá thấm gia vị.
2. Đun nóng dầu trong chảo và chiên cá cho đến khi vàng nâu.
3. Cho vào nồi một ít hành tây, hành lá và gừng, sau đó cho các miếng cá đã chiên vào.
4. Sau khi cho hết cá vào nồi, cho ớt xanh, ớt đỏ và hành lá lên trên. Đổ 1/2 bát con nước nóng, ít nước tương. Đun to lửa rồi nhỏ từ từ trong khoảng 15 phút. Khi thấy nước sốt sệt lại và cá có mùi thơm là thưởng thức được.
Mẹo nhỏ:
1. Cá phải được tẩm ướp trước mới có thể khử mùi tanh hiệu quả.
2. Miếng cá khi tẩm ướp, phải có một lớp bột rồi chiên ngập dầu để miếng cá chiên không bị rời.
3. Khi kho cá phải đun lửa to, sau đó hầm từ từ lửa nhỏ mới ngon.
Warning: mysqli_connect(): (HY000/2002): Connection refused in /home/dev/conglyxahoi.net.vn