ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Khi luộc thịt chân giò cuộn, đừng chỉ luộc với nước, thêm 'một bước' thịt sẽ mềm ngọt và trắng hồng

Thứ ba, 20/07/2021 17:05

Chân giò heo luộc là một trong những món ăn được rất nhiều người yêu thích. Và để chế biến được món chân giò cuộn luộc ngon thì bạn đừng quên thêm một bước, thịt sẽ ngon mềm mà lại không tanh hôi, đơn giản và dễ làm.

Ở chân trước, thịt chân giò heo khá mềm và ngọt thịt. Thịt mỏng và ít thịt – nhiều gân hơn, do phần chân trước được hoạt động nhiều hơn phần chân sau. Thịt chân giò trước rất phù hợp để làm các món luộc hoặc hầm.

Phần chân giò sau cũng khá chắc thịt nhưng so với phần chân trước thì có nhiều mỡ hơn. Vì thế, chân sau hợp để nấu cháo hoặc bạn cũng có thể ướp một chút rượu nấu ăn trước khi nấu thịt để món ăn thêm ngon hơn.

Chân giò luộc là món ăn khoái khẩu của nhiều người.

Bạn nên lựa chọn khối thịt chân giò rắn chắc, các thớ thịt đều, có đường cắt khô ráo và màu tự nhiên. Thịt có màu hồng tươi và không bị mùi hôi tanh. Hãy để ý xem khi ấn tay xuống, thịt có độ đàn hồi hay không. Bạn nên chọn miếng chân giò có phần móng còn nguyên vẹn không bị long ra, đó mới là giò heo tươi ngon.

Cách luộc chân giò cuộn ngon:

Đầu tiên, hãy rửa sạch miếng thịt rồi đem cuộn tròn thịt vào trong lớp da như bó giò. Bạn hãy dùng dây lạt hoặc dây chỉ cotton cuộn chắc đầu này đến đầu kia. Bó chân giò cho chặt nhằm để các khối thịt được dính kết nhau tạo nên khoanh tròn đẹp mắt.

Tiếp theo, cho thịt vào nồi nước lạnh. Chú ý: căn nước sao cho ngập thịt. Khi nồi đã sôi, hãy vặn nhỏ lửa để chân giò được chín từ từ, từ ngoài vào trong. Bạn cứ luộc như vậy trong vòng 20 – 25 phút, tuỳ theo đường kính của miếng chân giò. Cho thêm chút muối (bột canh) vào và đun nhỏ lửa để thịt được chín đều.

Để món chân giò cuộn luộc ngon như ngoài hàng, bạn không nên thái thịt khi còn nóng. Bí quyết là thêm một bước nữa đó là để thịt nguội và cho vào tủ lạnh trước khi mang ra ăn.

Khi đã luộc xong, hãy thả thịt vào bát nước mát một lúc rồi vớt ra để vào hộp, đặt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng vài tiếng. Đến khi thái thịt, hãy tước bỏ lạt. Thái thịt thật mỏng vừa ăn. Sở dĩ phải để thịt nguội mới thái để không làm vỡ khuôn hình của miếng thịt (miếng thịt sẽ dễ vụn nát), đồng thời chất keo từ bì và chân giò tiết ra sẽ tạo thành nhựa đông trông rất ngon mắt.

Chân giò luộc nên chấm với các món nước chấm đặc trưng như: nước mắm tỏi ớt, mắm nêm, nước mắm cốt được pha loãng cùng một ít tiêu và ớt đi kèm.

AT (TH) (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới