ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Khi mới tập hầm thịt bò, bạn không nên cho những gia vị này vào, dù mùi rất thơm nhưng khi ăn sẽ mất hết vị của thịt bò

Thứ hai, 19/04/2021 07:03

Ăn chay là tốt, nhưng thịt cũng không thể thiếu, đặc biệt là thịt bò, ít chất béo và nhiều đạm, là loại thịt có hàm lượng chất béo cao, thỉnh thoảng nên ăn, nhất là đối với trẻ em đang phát triển. Ăn nhiều để phát triển cơ thể.

Và chúng ta đa phần đều thích ăn món bò hầm, hãy hầm thịt bò cho đến khi mềm thì món thịt bò sẽ ngon hơn rất nhiều.

Thịt bò phải hầm lâu mới có thể nhừ được, nếu hầm không đủ thời gian thịt bò sẽ có vị rất hỗn loạn và dai không thể cắn được. Vì vậy bạn hãy kiên nhẫn và hầm trong vòng 2 tiếng để đảm bảo thịt bò chín mềm, thêm chút giấm, nước cốt chanh hoặc rượu vang đỏ để làm mềm thịt nhanh hơn.

Món bò hầm cũng cần có kỹ năng, đầu bếp thường mách bạn thêm nhiều nguyên liệu và gia vị khác nhau, thịt bò hầm rất thơm, nhưng lại không có vị thịt. Vì không thể cho ngẫu nhiên các loại gia vị, đặc biệt đối với người học nấu thì không nên cho các loại gia vị này vào khi hầm thịt bò, mặc dù nó có mùi rất thơm nhưng khi ăn sẽ không có vị thịt vì đã bị che bởi mùi thơm của gia vị. Do đó khi hầm thịt bò, các loại gia vị như hoa hồi, quế, hạt tiêu, lá nguyệt quế,... không nên cho vào, vì người mới tập nấu không thể làm chủ được độ nóng và thời gian các loại gia vị, nếu hầm lâu mùi sẽ nồng và làm mất mùi thơm của thịt bò.

Thịt bò hầm thực ra có thể không cần có gia vị, nước hầm thịt bò vẫn rất thơm, chỉ cần thêm một ít hành lá, gừng và tỏi. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ công thức làm món bò hầm, người mới tập nào cũng có thể làm được, mời bạn cùng tham khảo nhé.

Thịt bò hầm:

Nguyên liệu: thịt bò, khoai tây, cà rốt, hành lá, gừng tỏi, dầu hào, nước tương nhạt, rượu nấu ăn, giấm, muối, đường, dầu ăn.

Cách làm:

Đầu tiên, bạn rửa thịt bò sạch và thái miếng vừa ăn, sau đó cho hành lá, gừng và rượu nấu vào nồi nước lạnh, sau khi chần xong vớt ra rửa sạch để dùng sau.

Bước thứ 2, bắc nồi lên đun nóng dầu, cho thịt bò vào xào, cho hành lá, gừng, tỏi phi thơm rồi cho rượu nấu ăn vào, nêm dầu hào, nước tương nhạt, đường, muối vừa ăn.

Bước thứ ba, đổ một ít nước ngập mặt thịt bò, thêm một chút giấm, đun sôi trên lửa lớn, sau khi sôi chuyển sang lửa nhỏ và đun liu riu, đậy vung đun trong 1 giờ.

Bước thứ 4, bạn gọt vỏ cà rốt và khoai tây rồi cắt miếng vừa ăn, sau đó cho vào nồi tiếp tục ninh khoảng 30 phút thì bắc ra khỏi nồi.

Món bò hầm kiểu này rất ngon, món bò hầm phiên bản gia đình phù hợp cho các bé ăn dặm lại giàu dinh dưỡng. Muốn tiết kiệm thời gian có thể dùng nồi áp suất ninh trong 30 phút là bò chín mềm.

Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới