Nhưng thực tế khi chiên đậu hũ mà chỉ chiên sơ qua thì chúng ta nên nhớ 2 điểm, vì nếu chỉ cho dầu vào thì đậu hũ vẫn dễ bị nát, rất bở và lãng phí món đậu hũ ngon. Vì vậy, hôm nay chúng ta sẽ nói về phương pháp chiên đậu phụ cụ thể, giúp đậu phụ không dễ vỡ và không dính chảo.
Nhớ 2 điểm, đậu hũ không bị nát và không dính chảo
1. Khi rán đậu phụ, đầu tiên chúng ta phải rửa sạch đậu phụ.
2. Tốt hơn là nên chọn đậu phụ già, sẽ dễ tạo hình hơn và không dễ bị nát. Ví dụ như món đậu hũ om, khi hầm bắp cải với đậu hũ, chúng ta thường chọn đậu hũ chắc, đậu hũ được sản xuất theo cách này có độ đàn hồi và thơm ngon.
3 Ngâm đậu hũ trong nước muối một lúc sẽ giúp đậu hũ dai và không bị nát.
4. Tiếp theo, chúng ta sẽ cắt đậu hũ thành từng miếng nhỏ, trước khi thái miếng nhỏ ít nhất từ 3 mm đến 5 mm, nếu miếng đậu hũ mỏng quá sẽ rất dễ bị nát, đây là điểm đầu tiên chúng ta phải lưu ý.
5. Một điểm nữa là cho một ít dầu ăn vào chảo, sau khi nhiệt độ dầu tăng lên thì ta cho đậu hũ vào, khi cho đậu hũ vào đừng vội lật mặt.
6. Lúc này đậu hũ vẫn chưa được định hình, nếu vội lật thì đậu hũ rất dễ bị dính chảo và dễ bị nát, do đó chúng ta cần lưu ý. Mặt đậu phụ chạm vào đáy chảo một lúc cho đến khi mặt dưới hơi chuyển sang màu vàng nâu, chúng ta có thể lật mặt đậu phụ.