ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Khi rán đậu phụ, nên rán bằng dầu nóng hay dầu lạnh? Thêm '1 bước' nữa, đậu phụ mềm và không bị dính chảo

Chủ nhật, 26/09/2021 21:58

Khi mới học nấu ăn, hầu hết những người đều sợ nhất là chiên đồ, đặc biệt là chiên đậu phụ, đậu phụ là một nguyên liệu rất dân dã, dù làm theo cách nào thì đậu phụ cũng phải chiên trước, để không dễ bị nát. Đậu có vị giòn bên ngoài và mềm bên trong, nhưng lại dễ dính chảo.

Vậy bí quyết chiên đậu phụ là gì? Nhiều người cho rằng khi chiên đậu phụ bị dính chảo, nguyên nhân chủ yếu là do nhiệt độ dầu trong chảo, nhiệt độ dầu nóng và lạnh quả thực sẽ có ảnh hưởng nhất định đến quá trình chiên đậu phụ, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn một mẹo nhỏ: khi chiên đậu phụ, bạn hãy thêm “1 bước” nữa, dù chiên như thế nào đậu phụ cũng không bị dính chảo, giòn và mềm!

Đầu tiên, đối với nhiệt độ dầu chiên, tất nhiên nên dùng dầu nóng sẽ tốt hơn, chiên đậu hũ bằng dầu nguội da đậu chậm hình thành trong quá trình chiên, nên khi chiên sẽ bị dính chảo.

Và hôm nay mình muốn chia sẻ với các bạn bí quyết chiên đậu phụ, đó là hấp đậu phụ trước khi cho vào chảo chiên, thêm “1 bước” này để đảm bảo đậu phụ chiên giòn bề mặt, mềm bên trong và không dính chút nào, ăn có vị thơm ngon hấp dẫn!

1. Đậu hũ sau khi mua về nhà ngâm qua nước muối nhạt trước, khi nấu xong vớt đậu hũ ra rửa sạch với nước;

2. Cắt đậu hũ thành lát hoặc miếng vuông, xếp đều ra đĩa, cho một ít gừng, thêm nước vừa đủ vào nồi, đun thêm một hai phút, cho đậu hũ vào, đun tiếp cho ra nước. Đun sôi, đậy vung lại, hấp đậu ở lửa nhỏ khoảng 3-5 phút rồi tắt bếp, vớt đậu hũ ra, đổ nước hấp đi.

3. Đun nóng dầu trong chảo, sau khi dầu nóng được 70 hoặc 80%, cho đậu hũ đã ráo nước vào chảo dầu chiên ở lửa vừa, sau khi chiên được 1 phút thì lật từng miếng một và tiếp tục chiên. Trong 1 phút, tiếp tục lật mặt đậu phụ đã chiên vàng đều hai mặt và sẵn sàng để chế biến và chiên tiếp theo.

1. Cho một chút gừng khi hấp đậu phụ có tác dụng khử mùi tanh của các sản phẩm từ đậu nành, đậu phụ khi chiên sẽ thơm hơn.

2. Hấp đậu phụ trước, để protein đậu trong đậu phụ được đun nóng và hấp cách thủy, tránh để đậu phụ được đun nóng và chiên trực tiếp sẽ khiến protein bị đông đặc và biến chất, làm mất chất dinh dưỡng nên.

Mẹo làm ẩm thực hôm nay mình chia sẻ tại đây, mong nội dung trên có thể giúp ích được gì cho các bạn, cảm ơn các bạn đã ủng hộ!

Autran (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới