Mướp không chỉ có thể xào mà còn có thể làm canh, hương vị rất ngon. Mướp xào ngon nhưng cách làm không hề đơn giản, nhiều người khi chế biến luôn bị thâm, nhìn kém hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Để mướp xào ngon, bạn phải xào đúng cách để mướp không bị nát. Khi chiên mướp không được cho trực tiếp vào chảo dầu, mướp có màu thâm đen và không có vị gì, mình sẽ hướng dẫn cách làm đúng.
Mướp xào
Không cần nhiều nguyên liệu để xào mướp, đầu tiên chúng ta sơ chế mướp tươi, sau đó rửa sạch và gọt vỏ mướp, lấy phần thịt mướp đem đi rửa sạch, cắt thành hình thoi và để riêng sử dụng sau.
Ta vớt ra một cái chậu, cho vào đó một lượng nước vừa đủ, sau đó cho một ít muối vào và cho những lát mướp đã cắt vào ngâm một lúc để mướp không bị thâm đen khi tiếp xúc với ôxy.
Ớt đỏ ta sơ chế, rửa sạch và bỏ hạt đi, sao cho ngon. Cắt ớt thành hình thoi (cắt vát), sẽ phù hợp hơn khi ghép với mướp (nếu không muốn ăn ớt có thể bỏ qua bước này).
Cho dầu ăn vào nồi, sau khi dầu nóng thì cho mướp đã sơ chế vào xào thơm, xào đến khi mướp chín thì cho ớt đỏ đã chuẩn bị vào xào cùng là có thể ra đĩa (thường xào trong nồi trong hai phút là đạt).
Cách xào mướp rất đơn giản phải không, chỉ cần bạn nắm vững phương pháp đúng thì ai cũng có thể làm được. Điểm quan trọng nhất của món mướp xào là không được cho mướp trực tiếp vào chảo dầu, mướp sẽ không ngon mà còn có màu lạ. Vì vậy, bạn phải ghi nhớ bước ngâm nước muối trước, và đừng làm sai.