Nhắc đến mướp xào, tôi tin rằng không ít người đã gặp phải vấn đề, rõ ràng là không cho nhiều nước tương, xào như thế nào thì vẫn bị thâm và rất nhiều dầu, ăn không ngon chút nào. Thực tế khi chiên mướp không thể chiên trực tiếp trên chảo, muốn mướp có màu trong và không bị hút dầu thì thực hiện bước then chốt.
Mướp xào trứng
Thành phần: mướp, trứng, muối, bột nêm, dầu.
1. Đối với mướp mua về, chúng ta nạo sạch lớp vỏ bên ngoài trên bề mặt của mướp. Chú ý không dùng dao gọt vỏ vì sẽ làm hỏng phần thịt mướp.
2. Mướp gọt sạch vỏ, thái thành từng khối, không để mướp tiếp xúc với không khí quá lâu, nếu không mướp sẽ dễ bị oxy hóa và chuyển sang màu đen. Cách làm đúng là mướp sau khi cắt xong cần cho ngay vào nước muối nhạt và ngâm.
3. Tiếp theo bạn đập 2 quả trứng vào bát, muốn trứng mềm hơn thì ta đổ một chút nước vào trứng, sau đó khuấy đều lên. Đổ dầu vào nồi, khi dầu nóng đến khoảng 70% thì bạn đổ trứng vào, sau khi trứng hơi se lại thì dùng thìa đảo thật nhanh và chiên thành từng miếng nhỏ.
4. Sau khi trút trứng ra, bạn tiếp tục đổ dầu vào chảo, đổ mướp vào xào một lúc ở lửa vừa và to cho đến khi gần cạn, và mướp sẽ trở nên mềm. Sau đó chúng ta cho trứng vào chảo, thêm một lượng muối thích hợp và bột nêm, trộn xào đều rồi cho ra đĩa.
Mướp có hương vị thơm ngon và hàm lượng nước cao nên bạn có thể ăn nhiều hơn trong thời tiết hanh khô của mùa xuân. Và hàm lượng vitamin C cũng tốt, ăn nhiều sẽ tốt cho da, chị em nên ăn thường xuyên. Khi làm món này, không nên cho quá nhiều gia vị, cũng không nên cho gia vị đậm quá, càng nhạt thì càng ngon.
Lời khuyên:
Để mướp chiên không bị thâm đen hay thấm dầu thì trước khi cho mướp vào chảo xào cần phải làm một bước rất quan trọng. Ngâm ngay phần mướp đã cắt vào nước muối sau đó vớt ra.