ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Khoai lang sau khi sấy khô dễ bị chuyển màu đen? Học 2 bí quyết này, màu khoai lên đỏ tươi, mềm mịn, không khô cứng

Thứ sáu, 27/05/2022 16:05

Khi sấy khoai lang cần lưu ý 2 kỹ năng, khoai lang sẽ mềm và dẻo, không cứng và không phải mua ngoài nữa sau khi học.

Lại đến mùa giảm cân, lúc này chúng ta có thể ăn mấy món ăn không béo. Và khoai lang sấy khô là một lựa chọn tốt. Khoai lang sấy là thực phẩm ít calo, ít chất béo và rất giàu chất xơ, có cảm giác no và dễ kiểm soát chế độ ăn uống của bạn, có lợi cho việc giảm cân.

Khoai sấy dẻo này ăn có vị ngọt mềm, ăn không bị ngấy, bán ở ngoài thì hơi đắt, có thể còn có phụ gia, vì vậy bạn có thể tự làm tại nhà.

Khi mới bắt đầu làm, khoai lang khô không chỉ cứng mà còn bị thâm đen, khoai lang khô sau khi phơi rất dễ chuyển sang màu đen, chuyện gì đang xảy ra? Có 2 bí quyết làm để màu sắc của khoai lang khô là đỏ tươi, mềm, không bị khô cứng, bây giờ mình sẽ chia sẻ với các bạn phương pháp và mẹo làm khoai lang sấy khô đảm bảo các bạn làm thành công ở lần đầu tiên.

Trước hết, chúng ta cần rửa sạch khoai lang, gọt sạch vỏ ngoài, đầu và đuôi, cắt khúc lớn củ khoai lang ở giữa, chia làm đôi rồi ngâm với nước muối loãng 10 phút cho khoai lang mềm.

Cho khoai lang đã sơ chế vào nồi hấp cách thủy khoảng 20 phút, đến khi dùng đũa đâm vào khoai chỉ còn là được.

Khoai lang hấp xong đem phơi lần 1. Khi phơi khoai nên chọn thời tiết nắng tốt nhất phơi trong vòng 1 tuần, phơi ở nơi có nắng cho khô, bạn có thể thấy rằng khoai lang khô hơi nhăn nheo, và thể tích của nó rõ ràng là đã giảm đi một nửa.

Tiếp theo, hấp lần 2 trong 20 phút, sau khi hấp xong ta lại phơi sấy khô, lặp lại cách này ba lần trong ba ngày, khi phơi sấy lần hai sẽ thấy bề mặt khoai bóng. Đúng, là do tinh bột trong khoai lang sẽ chuyển hóa thành đường khi tiếp xúc với ánh nắng và màu sẽ trở nên mờ.

Lần hấp thứ 3 lâu hơn một chút khoảng 25 phút, sau khi hấp xong đem đi phơi sấy lại, đến lần thứ 3 phơi khoai đã trở nên trong mờ, rất đẹp là chúng ta đã hoàn thành món khoai lang sấy dẻo.

Khi phơi khoai lang chúng ta phải lưu ý 2 kỹ năng:

- Một là ngâm khoai trong nước muối loãng để khoai không bị oxi hóa và thâm đen

- Hai là độ dai như nhau, không quá dẻo, khô sẽ giữ được lâu hơn, khi phơi không cần phơi quá sẽ ảnh hưởng đến mùi vị, nếu thích thì bạn có thể làm thử để không tốn tiền mua nữa.

Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới