ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Làm thế nào để làm thịt bò mềm như đậu hũ? Nhiều người không biết mẹo này, ngay cả người già không còn răng cũng có thể ăn được!

Thứ hai, 18/11/2024 05:50

Dù thịt bò rất bổ dưỡng và thơm ngon nhưng nhiều người lại xào thịt bò dai, khó nhai. Đừng lo lắng, tiếp theo tôi sẽ chia sẻ cách chế biến để đảm bảo thịt bò của bạn không chỉ mềm, mịn mà còn giữ được hương vị thơm ngon nguyên bản.

Trước hết, việc chọn phần thịt bò rất quan trọng. Nên chọn phần có ít lớp gân hơn. Thịt bò mua về nên để trong tủ lạnh khoảng nửa tiếng. Bước này giúp loại bỏ axit, giúp thịt mềm hơn, dễ tiêu hóa và hấp thụ. Trong khi thịt bò đang để trong tủ lạnh, bạn có thể chuẩn bị một số nguyên liệu: hành lá và gừng thái nhỏ, cho vào tô nhỏ, dùng cán lăn gõ nhẹ để tiết ra nước cốt, sau đó thêm một lượng nước ấm thích hợp rồi ngâm trong mười phút để kích thích mùi thơm của chúng.

Sau nửa giờ, lấy thịt bò ra khỏi tủ lạnh và làm sạch lớp màng trắng và mỡ trên bề mặt để tránh ảnh hưởng đến hương vị cuối cùng. Hãy quan sát kỹ thớ thịt bò, cần cắt nhỏ để đạt được kết quả mềm hơn. Lát theo thớ ngang (nghĩa là vuông góc với thớ 90 độ) và mỏng như đồng xu.

Sau khi thái lát xong, cho thịt bò vào tô lớn. Nhiều người sẽ trực tiếp cho dầu, muối, nước sốt vào để ướp lúc này nhưng việc làm này sẽ khiến thịt bò bị khô và cứng. Trên thực tế, có một bước quan trọng khác bị bỏ qua trước khi ướp.

Thêm ba thìa hành tây và nước gừng, hai gam baking soda và ba gam đường trắng vào thịt bò. Tính kiềm của baking soda giúp làm mềm thớ thịt bò và làm mềm hơn; tuy nhiên, nhiều người không chịu được vị đắng do baking soda mang lại nên cho thêm đường trắng vào để trung hòa vị đắng và tăng vị ngọt của thịt bò. Đeo găng tay dùng một lần để trộn đều và ướp trong 15 phút, thịt bò sẽ mềm và thơm.

Vậy làm thế nào để biết thịt bò đã được ướp đúng cách hay chưa? Thịt bò ướp sẽ có màu trong hơn trước khi chế biến và trạng thái trong mờ là phù hợp. Loại thịt bò này dù xào hay luộc đều rất ngon. Tiếp theo, rửa sạch cặn đường và baking soda trên bề mặt thịt bò bằng nước sạch cho đến khi nước trong thì chắt nước và để riêng.

Nhiều người cho trực tiếp gia vị khi ướp thịt bò nhưng khi cho muối vào, thớ thịt bò sẽ co lại và cứng lại. Ngoài ra, không nên cho rượu nấu ăn vào trong quá trình ướp vì nó cũng có thể khiến thịt bò bị dai. Vì vậy, việc lựa chọn gia vị phù hợp là rất quan trọng.

Đầu tiên thêm một ít hạt tiêu đen, hành lá và nước gừng, một ít nước tương nhạt, dầu hào, sau đó thêm một ít rượu vang đỏ - điều này không chỉ có thể loại bỏ mùi tanh và tăng hương thơm mà còn tăng thêm hương thơm trái cây. Thịt bò ướp theo cách này sẽ rất mềm và thơm ngon dù xào hay nấu chín. Vì baking soda được sử dụng để xử lý trước nên không cần thêm tinh bột để khóa nước. Cuối cùng cho chút dầu ăn vào, trộn đều, ướp khoảng 10 phút rồi bắt đầu nấu.

Những lát thịt bò sạch sẽ, gọn gàng thấy ở các nhà hàng thường là kết quả của quá trình xử lý trước bằng baking soda. Phương pháp này mềm hơn so với cách ướp bia hoặc lòng trắng trứng truyền thống. Thịt bò đã qua chế biến có thể cho vào túi kín, mỗi túi khoảng 3 ounce, dẹt và bảo quản trong tủ lạnh. Chỉ cần lấy nó ra và rã đông 10 phút trước khi ăn.

Thịt bò ướp baking soda sẽ không dễ dính chảo như thịt bò phủ lòng trắng trứng và tinh bột mà sau khi chiên vẫn mềm, mịn, sảng khoái và thơm ngon. Tiếp theo tôi sẽ chia sẻ công thức nấu món ăn tại nhà.

Đầu tiên chuẩn bị hành tây, khoai tây và cà rốt: cắt đôi hành tây và cắt thành khối; gọt vỏ khoai tây, cắt thành lát dày, sau đó cắt thành dải, cuối cùng cắt cà rốt thành khối vuông và đặt sẵn; sang một bên. Ngoài ra, lấy cần tây, bắp cải, hạt tiêu và các loại rau gia dụng khác cùng vài tép tỏi cho vào máy xay thịt, thêm nước rồi xay thành nước ép, sau đó lọc lấy nước rau để dùng sau.

Tiếp theo, sơ chế cà chua: Dùng mép thìa cạo vỏ cà chua, sau đó dễ dàng xé bỏ vỏ, cắt thành từng lát dày rồi thành khối vuông.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn có thể bắt đầu nấu ăn. Đun nóng dầu trong chảo rồi cho hành tây, gừng, tỏi vào xào đến khi có mùi thơm; giảm lửa nhỏ rồi cho cà chua thái hạt lựu vào xào cho đến khi nước cốt mềm rồi cho khoai tây, cà rốt, hành tây vào xào đến khi chín thơm; bày rau ra. Đặt thịt bò đã nấu chín lên trên; thêm nước tương nhạt, dầu hào, sốt tiêu đen và nước rau củ đã chuẩn bị trước đó để đều với thịt bò và đun trên lửa vừa trong 10 phút;

Thịt bò hầm bằng phương pháp này mềm và mịn, còn khoai tây ở phía dưới được hầm có kết cấu xào xạc, không chỉ thấm nước súp thịt bò mà còn giải phóng tinh bột khiến nước súp đậm đà thêm dinh dưỡng và hương vị; toàn bộ món ăn ngon hơn. Trang trí với một ít hành trước khi dùng và thưởng thức món ăn mềm, ngon ngọt và thơm này! Những người bạn thích nó có thể muốn dùng thử!

Tóm tắt những điểm chính để làm thịt bò ngon và mềm: thứ nhất, chọn đúng phần và tiến hành loại bỏ axit thích hợp. Thứ hai, cắt bỏ kết cấu khi thái. Thứ ba, dùng baking soda, đường, hành lá và nước gừng. Điều cuối cùng là phải kiểm soát thời gian trong quá trình nấu để tránh việc nấu quá chín sẽ khiến thịt bị dai. Hãy làm theo các bước để dễ dàng chế biến món thịt bò mềm thơm ngon nhé!

Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới