ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Làm thế nào để ướp thịt bò mềm như đậu phụ? Đầu bếp 10 năm kinh nghiệm chia sẻ

Thứ bảy, 07/05/2022 09:51

Khi chiên hay làm các phương pháp khác, thịt bò phải được ướp trước, để khử mùi tanh, sau đó mới nêm gia vị cho vừa ăn, cuối cùng là khóa ẩm thịt bò.

Thịt bò là một trong những loại thịt được nhiều người sử dụng. Trong thịt bò rất giàu protein và myoglobin, rất hữu ích cho sự tăng trưởng, phát triển của trẻ. Có rất nhiều cách chế biến thịt bò phong phú như như luộc, xào, hầm... nhưng không phải ai cũng biết cách ướp sao cho thịt mềm ngon.

Có một số điều cần chú ý khi làm thịt bò, không nên xào ngay sau khi cắt thịt vì sẽ không ngon. Khi chiên hay làm các phương pháp khác, thịt bò phải được ướp trước, để khử mùi tanh, sau đó mới nêm gia vị cho vừa ăn, cuối cùng là khóa ẩm thịt bò.

Nhiều bạn ướp thịt bò bằng chút muối, đây là một trong những nguyên nhân khiến thịt bò bị già. Bạn có thể dùng nhiều nguyên liệu để làm thịt bò mềm như lòng trắng trứng gà hoặc tinh bột.

Ngoài ra, không nên dùng rượu nấu ăn để khử mùi tanh. Nguyên liệu khử mùi tanh tốt nhất là gừng, hành. Cách làm sau đây sẽ chia sẻ công đoạn ướp thịt bò, sau đó là cách nướng thịt bò, bạn nào thích thì có thể làm thử nhé!

Nguyên liệu cần thiết:

Một cân thịt bò, một lượng hành và gừng vừa đủ, một lượng dầu hào, một lượng xì dầu vừa đủ, một lòng trắng trứng gà, một thìa bột ngô và một lượng dầu ăn.

Đồ ăn kèm: một quả cà chua, một nắm nấm kim châm, tỏi, cần tây, ớt.

Cách bước thực hiện

1. Chuẩn bị một phần thịt bò, tốt nhất là phần thăn, thịt ở phần này là mềm nhất. Sau khi mua về cho vào tủ lạnh cho đông lại, đông một chút thì cắt nhỏ.

2. Đầu tiên cắt thịt thành từng miếng lớn.

3. Ta tìm thớ thịt bò rồi thái theo chiều ngang, không cắt dọc thớ thịt. Dùng dao cắt thành từng khoanh khoảng 0,2 cm.

4. Cắt một ít hành lá và gừng băm nhỏ, cho vào bát, dùng cán lăn vài lần để lấy nước cốt, sau đó cho 60 ml nước vào ngâm một lúc.

5. Cho thịt bò đã thái vào tô, thêm một lượng dầu hào và xì dầu, dùng tay trộn đều.

6. Đổ phần nước gừng, hành đã làm lúc nãy vào, khuấy đều cho đến khi nước cốt ngấm hoàn toàn. Để riêng và ướp trong năm phút.

7. Sau đó, đập một quả trứng và sử dụng lòng trắng trứng trộn cho đến khi thịt bò trở nên dính.

8. Sau đó, thêm một thìa bột ngô và trộn đều.

9. Cuối cùng, thêm một lượng dầu lạc thích hợp để khóa ẩm. Để riêng để ướp trong 15 phút.

10. Chuẩn bị một quả cà chua và cắt nó thành những miếng nhỏ.

11. Bỏ rễ nấm kim châm, cắt thành từng đoạn và rửa sạch để sử dụng sau.

12. Hành tỏi cắt khúc, cắt khúc để dùng sau.

13. Ớt cắt nhỏ.

14. Cắt cần tây thành từng khúc.

15. Làm nước sốt. Cho một lượng muối thích hợp, một ít tinh chất gà, một lượng xì dầu, một lượng dầu hào thích hợp vào bát, cuối cùng cho một bát nước nhỏ vào trộn đều để dùng sau.

16. Cho hành tỏi băm vào xào cho thơm rồi cho cà chua vào xào cho đến khi nhuyễn.

17. Cho nấm kim châm, sau đó cho thịt bò đã ướp vào. Đổ nước sốt trước đó vào. Đậy nắp, đun sôi nước trên lửa lớn, sau đó chuyển sang lửa nhỏ và đun trong 8 phút.

18. Khi hết thời gian, thêm ớt và cần tây vào cho chín là có thể sử dụng được.

Mimi (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới