ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Luộc thịt vịt tưởng đơn giản nhưng cũng cần có mẹo, thêm thứ này đảm bảo hết sạch mùi hôi, ăn không ngán

Thứ năm, 08/06/2023 09:14

Thịt vịt có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, từ vịt nấu chao, vịt kho gừng, vịt om sấu hay món bún măng vịt siêu ngon. Nhưng đơn giản nhất là vịt luộc vừa ngon lại mát.

Nguyên liệu:

1 con vịt khoảng 2kg.

2 củ gừng tươi.

1 củ hành khô.

Giấm gạo.

Rượu trắng.

Cách làm:

Mẹo luộc vịt ngon: Sau khi cắt tiết, vịt cần được ngâm vào nước sôi để làm sạch lông. Trong quá trình này, cần nặn hết chất lỏng màu đen trong các lỗ chân lông để tránh mùi hôi.

Mẹo: Để tránh mùi hôi tanh của thịt vịt luộc, nên loại bỏ hoàn toàn phần này để đảm bảo sức khỏe. Ngoài ra, cần bóc lấy phần lưỡi bẩn trong mỏ vịt.

Sau khi làm sạch lông, mổ bụng vịt để lấy lòng ra ngoài. Lòng vịt có thể được sơ chế sạch và nấu cùng với vịt hoặc chế biến thành các món ăn như lòng vịt xào miến, xào đậu cô ve, xào hoa thiên lý…

Sử dụng muối hạt để xoa đều vào cả bên trong và bên ngoài con vịt, sau đó rửa sạch và chà vài lát gừng để thơm hơn. Gừng không chỉ có tác dụng khử mùi hôi mà còn giúp tăng hương vị khi luộc.

Nếu muốn đảm bảo tuyệt đối sạch mùi, bạn có thể sử dụng rượu trắng, rượu gừng hoặc giấm gạo để rửa thịt vịt trước khi đun. Sau đó, rửa lại với nước sạch để đảm bảo vịt không còn mùi hôi.

Cho vào nồi nước 1 củ gừng đập dập, 1 củ hành khô nướng hoặc 1 củ gừng nướng để tạo mùi hương thơm ngon và hấp dẫn.

Khi luộc vịt, hãy giảm lửa cho nước vừa sôi trong khoảng 20-30 phút để vịt chín đều từ từ. Sau 20 phút, bạn có thể thử chín vịt bằng cách xiên đũa vào đùi và kiểm tra xem nước chảy ra có màu đỏ không. Nếu nước trong và không có màu đỏ, vịt đã chín đều bên trong. Sau đó, vớt ra và để nguội.

Khi đã chín và nguội, chặt vịt thành những miếng dài vừa ăn rồi xếp vào đĩa.

Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới