ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Món canh tôm chua cay ngon xuýt xoa, sảng khoái dạ dày, nhưng lại bị nhiều người 'bỏ quên'

Thứ năm, 17/06/2021 16:16

Canh tôm chua cay là món ăn không phải ai cũng biết. Bên cạnh sự bổ dưỡng của tôm, khi ăn còn có vị chua cay để làm sảng khoái dạ dày, rất thú vị.

Hãy cùng vào bếp với chúng tôi để cùng học cách làm canh tôm chua cay ngon mê li chiêu đãi gia đình trong dịp cuối tuần này nhé!

Nguyên liệu làm canh tôm chua cay cho 2-3 người:

- Tôm sú tươi: 400gr

- Lá chanh: 50gr

- Ớt sừng: 3 quả

- Nấm bào ngư: 100gr (có thể không cho)

- Nấm rơm: 100gr

- Nước: 1lít

- Rau mùi: 1 bó

- Sả: 2 củ

- Cà chua: 2 quả

- Tương ớt Thái: 1 thìa café

- Nước mắm: thìa canh

- Riềng: củ nhỏ

- Gói sốt lẩu Thái : gói

- Ngò tươi (rau mùi)

Cách làm canh tôm chua cay cho 2-3 người:

- Tôm sú lột vỏ, bỏ chỉ đen ở lưng, rửa sạch và ướp lạnh. Giữ lại phần vỏ, đầu tôm để nấu canh.

- Sả, riềng, ớt sừng thái mỏng. Hành tím bỏ vỏ, đập dập. Lá chanh thái chỉ nhỏ.

- Nấm rơm, nấm bào ngư rửa nước muối loãng, bổ đôi.

- Cà chua rửa sạch, cắt múi.

- Chanh vắt lấy 2 thìa nước cốt.

- Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành, tiếp theo cho sả, riềng, lá chanh, ớt sừng, vỏ tôm, nước, cho vào nồi đun sôi nhỏ lửa trong 20 phút.

- Tiếp theo lọc lấy nước dùng, tiếp tục cho nước mắm, chanh, tương ớt, gia vị lẩu Thái, nêm nếm vừa miệng, tiếp tục đun và cho nấm rơm, nấm bào ngư, cà chua và tôm vào đun tới khi tôm chín thì tắt bếp.

Bày ra bát, trang trí thêm ngò (mùi) và thưởng thức cùng bún hay cơm.

Chúc các bạn thành công với công thức canh tôm chua cay thật đặc biệt này nhé!

AT (TH) (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới