Hôm nay chúng ta sẽ hầm một nồi đậu phụ hầm với nấm đông cô (nấm hương) có mùi thơm hơn thịt.
Nguyên liệu chính được sử dụng trong món ăn này là đậu phụ và nấm cùng với một ít thịt ba chỉ nên có thể nói là ngon hơn thịt.
1. Ngâm nấm hương khô trong một giờ, sau đó cắt đậu phụ thành khối dày.
Cắt thịt lợn thành từng lát mỏng, cắt hạt lựu, gừng, tỏi băm và hành tím để dùng sau.
2. Sau khi chuẩn bị xong, bắt đầu chiên đậu.
Đun nóng dầu trong chảo, đổ dầu nóng ra, cho dầu nguội vào. Rắc một chút muối, cho đậu hũ vào, chiên từ từ trên lửa nhỏ, một mặt chín vàng thì lật mặt và chiên tiếp mặt còn lại, chiên đậu hũ vàng đều cả hai mặt rồi trút ra đĩa để kiểm soát dầu.
Để lại dầu nền trong nồi, đổ thịt ba chỉ heo vào và chiên từ từ trên lửa nhỏ, chiên cho đến khi mỡ ra bớt cả hai mặt. Cho hành, gừng, tỏi vào phi thơm.
3. Sau đó vớt nấm ra, không nên đổ nước nấm, sau cần dùng đến tiếp.
Trút nấm đông cô vào nồi, thêm xì dầu, dầu hào, muối, đường, tiêu, nhanh tay trộn gia vị.
Sau đó đổ đậu hũ đã rán vào, không cần đảo, chỉ cần đổ nước nấm vào, lượng nước tương đương với đậu hũ, đậy vung, sau khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ và đun nhỏ lửa trong 10 phút, sau khi nước sôi sẽ thấy rõ độ thơm ngon.
Ngay sau đó là mùi thơm nức mũi, chỉ cần ngửi thôi cũng đã khiến người ăn phải thèm.
Cuối cùng, mở vung, vặn lửa lớn để múc, bạn có thể rắc lên trên hành lá xắt nhỏ, bày ra đĩa.
Đậu phụ rất thơm, nấm lại càng thơm, chưa kể mùi vị của món này chắc chắn sẽ không tệ, chỉ cần chịu khó làm món này cả nhà lại có thể ăn thêm bát cơm nữa!