ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Món mỡ lợn cộng với 2 thứ này sẽ thơm lừng, để sau 2 năm cũng không bị hôi

Thứ tư, 09/06/2021 07:42

Có thể một số bạn không ăn được mỡ lợn, nhưng mỡ lợn không thể thiếu khi chế biến món ăn. Hương vị sẽ hoàn toàn khác khi chế biến với mỡ lợn. Tinh chế mỡ lợn có thể tưởng chừng đơn giản nhưng thực ra lại có rất nhiều mẹo, chúng ta cùng tham khảo chi tiết các bước tinh chế mỡ lợn nhé.

1. Nguyên liệu

- 2kg mỡ lợn (mỡ thịt hay mỡ lá đều được)

- 1 thìa cafe muối

- 1/2 bát nước nguội

- 1/4 củ hành tây

2. Cách làm

Bước 1: Thái lát hành tây, mỡ rửa sạch cắt thành các miếng nhỏ, để ráo nước.

Bước 2: Cho mỡ lên chảo, đun nóng lên rồi đổ nước vào, đun thêm 5 phút nữa thì cho thêm muối, hành tây. Muối sẽ giúp cho mỡ không bị mốc còn hành tây giúp mỡ thơm hơn.

Bước 3: Cứ thế đun với lửa nhỏ khoảng 20 đến 25 phút, thỉnh thoảng đảo đều tay là mỡ chín.

Bước 4: Sau thời gian này thì tắt bếp, tách riêng phần tóp mỡ ra, đợi nguội thì chắt vào âu nhựa hoặc bình thủy tinh.

Cách làm tóp mỡ heo không bị bắn

Bước 1:

Chọn mua mỡ heo như thế nào? Chọn mua phần mỡ vai hay mỡ gáy, không dùng mỡ sa, rửa sạch, cho lên bếp luộc vừa chín với xíu muối. Cắt mỡ heo thành các miếng nhỏ. Sau đó cho mỡ vào chảo sâu lòng. Đổ nước vào luộc vừa chín với chút muối. Vớt ra rửa lại lần nữa, lau khô nước thì khi thắng mỡ sẽ không bắn tung toé.

Bước 2:

Cho mỡ vào chảo và thắng với lửa vừa. Khi mỡ tan chảy và tóp mỡ teo lại thì đập vài tép tỏi cho vào, rót vào chảo mỡ đang sôi chút rượu đế hay rượu gì cũng được nhưng nồng độ rượu cao cao một chút.

Tiếp tục thắng đến khi tóp mỡ vàng giòn. Thỉnh thoảng đảo để mỡ không bị cháy và mất đi màu trắng đẹp.

Bước 3:

Sau khi mỡ chảy ra hết, chỉ còn lại phần tóp mỡ, nhanh chóng tắt bếp để vớt tóp mỡ ra. Vì nếu không, tóp mỡ quá lửa, bị cháy sẽ khiến màu của mỡ không đẹp.

Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới