ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Một củ khoai lang, một củ gừng, đầu bếp dạy bạn làm món khoai lang gừng, giòn bên ngoài, dẻo và ngọt ngon bên trong

Thứ tư, 20/10/2021 18:22

Chắc hẳn ai cũng đã từng ăn khoai lang, đặc biệt là món khoai lang nướng rất ngon, ngọt và mềm, nên hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn công thức làm món “khoai lang tẩm gừng”, vị ngọt, mềm rất ngon, ai ăn cũng thích, nhanh lên và tìm hiểu nhé.

Thành phần:

Khoai lang, gừng.

Nêm: muối, đường, nước tương đen.

Các bước làm khoai lang gừng:

1. Bắt đầu chuẩn bị các nguyên liệu bên dưới.

Bạn hãy chuẩn bị một củ khoai lang, gọt sạch vỏ, cắt thành từng lát dày rồi cắt thành từng miếng vuông sau đó cho vào nồi.

2. Chuẩn bị một miếng gừng và cắt thành các sợi mỏng (cắt sợi).

3. Chiên khoai lang.

Làm nóng dầu trong chảo, và đổ khoai lang vào khi thấy dầu ở độ 50% nóng. Trong quá trình này, bật lửa nhỏ. Không sử dụng nhiệt độ dầu quá cao. Giữ khoai lang để làm nóng đều. Chiên khoai khoảng 1 phút rồi đổ ra âu để kiểm soát dầu.

4. Bắt đầu nấu ăn

Bớt lại ít dầu trong chảo, cho gừng vào, phi thơm gừng thơm lên rồi đổ khoai lang vào, mở lửa nhỏ xào trong 30 giây, thêm một thìa nước, chút muối, đường vào khuấy đều, sau đó cho vài giọt nước tương đen vào xào chín đều, thêm một lượng nước, tinh bột, đun nóng để nước đặc lại, sau đó đổ một lượng dầu thích hợp để tăng độ sáng và cho ra đĩa.

Chà, món khoai lang gừng rất đơn giản đã sẵn sàng.

Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới