Gan heo chiên với ớt
Thành phần:
Ớt; gan heo
Gia vị: muối: lượng vừa phải; gừng và tỏi: lượng vừa phải; dầu ăn: lượng vừa phải.
Các bước cụ thể:
1. Gan heo, ướp gia vị, bạn cũng có thể cho thêm ít bột bắp.
2. Ớt, gừng và tỏi đã sơ chế
3. Cho dầu vào chảo, cho gan vào xào chín, cho ra đĩa.
4. Cho dầu vào chảo, sau đó cho gừng và tỏi vào phi thơm.
5. Cho ớt đã thái vào xào.
6. Đổ gan vào xào cùng.
7. Sau đó thêm chút muối cho vừa ăn là được.
Tôm Xào Bí Đao
Thành phần:
Dưa đông (bí xanh): 500, tôm khô (hoặc tôm nõn).
Gia vị: Dầu: lượng vừa phải; muối: lượng vừa phải; tỏi: lượng vừa phải; tôm khô: lượng vừa phải.
Các bước cụ thể:
1. Gọt vỏ bí và rửa sạch, cắt khúc 1cm, để riêng. Đun nóng dầu trên chảo ở lửa nhỏ, cho tôm đã tách vỏ vào xào vài lần.
2. Đổ bí đã cắt vào nồi, xào nhanh trên lửa lớn trong 1 phút.
3. Cho nước luộc gà (hoặc bột nêm) vào đun trên lửa lớn, chuyển sang lửa nhỏ và đun trong 10 phút, cho đến khi bí chín, nêm muối vừa ăn là được.
Bông cải xanh sốt cà chua
Thành phần:
Cà chua: 1; bông cải xanh: 1
Gia vị: Nước tương nhạt: 6; Muối: 0,5g; Dầu hạt trà: 35; Dầu hào: 1,5g
Các bước cụ thể:
1. Rửa sạch cà chua, ngâm nước nóng vài phút, gọt vỏ và cắt miếng nhỏ, cho vào máy xay thực phẩm, thêm lượng nước thích hợp để tạo thành bột cà chua.
2. Ngâm bông cải (súp lơ) trong nước muối nhạt nửa tiếng, rửa sạch, cắt khúc nhỏ, bắc nồi nước sôi, cho ít dầu và muối vào chần sơ.
3. Vớt ra, để nguội, để ráo nước
4. Đổ dầu vào chảo đun sôi, cho bông cải xanh vào xào một lúc.
5. Đổ nước sốt cà chua vào xào đều
6. Cho muối vào xào đều
7. Cho dầu hào vào xào đều.
8. Cho nước tương nhạt vào xào đều
9. Sau đó chỉ cần múc ra khỏi nồi và bày ra đĩa.