Đó là do cơ thể bị mất nước nhiều nên cảm thấy khát nước và muốn uống nước kịp thời để bổ sung nước. Ngoại trừ nước uống, mùa hè tốt nhất nên uống một ít canh vừa thanh nhẹ, vừa tốt cho sức khỏe, thanh nhiệt, giải nhiệt, không chỉ bổ sung nước tốt mà còn duy trì dinh dưỡng toàn diện.
Món canh mùa hè chủ yếu là nhạt, nên chúng tôi giới thiệu món canh mướp và đậu hũ trứng này, tất cả nguyên liệu đều là đồ chay. Y học cho rằng mướp có tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải nhiệt, thải độc và thông kinh mạch, mướp được mệnh danh là “sắc nước” có tác dụng thanh nhiệt, làm đẹp da. Và đậu phụ nổi tiếng là "thịt thực vật", có thể thanh nhiệt và dưỡng ẩm, thúc đẩy chất lỏng trong cơ thể và làm dịu cơn khát, và làm sạch dạ dày,... Không cần phải nói thêm về dinh dưỡng của trứng, mỗi ngày hãy uống một bát canh mướp nấu trứng đậu phụ cho gia đình có thể khóa ẩm cơ thể rất tốt, có vai trò thanh nhiệt, giải nhiệt, làm đẹp và dưỡng ẩm. Uống một bát mỗi ngày sẽ khiến bạn tràn đầy năng lượng.
Cách nấu món canh mướp, trứng, đậu phụ
Nguyên liệu cần có: mướp, trứng, đậu phụ, gừng, hành lá, muối, dầu ăn.
Bước 1: Đậu phụ cắt miếng nhỏ, ngâm với nước muối nhạt một lúc rồi vớt ra vắt khô nước là có thể dùng được.
Bước 2: Mướp gọt vỏ, rửa sạch cắt khúc, hành tím băm nhỏ, gừng đập dập, trứng gà cho vào bát đánh đều.
Bước 3: Cho nước lạnh vào nồi, thêm gừng thái sợi vào, đun trên lửa lớn, cho đậu phụ và mướp vào đun sôi.
Bước 4: Sau khi đun sôi một lúc, bạn đổ nước trứng gà vào, khuấy đều.
Bước 5: Cuối cùng, rắc chút muối, dầu, hành lá cắt khúc vào đun sôi, dọn ra bát.
Hoan nghênh mọi người chú ý theo dõi yêu thích, và chúng tôi sẽ cập nhật một số công thức nấu ăn và kỹ năng nấu ăn mỗi ngày.