ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Nấu củ cải trắng thơm ngon ngọt thế này, ai cũng muốn thêm để dưỡng ẩm

Thứ năm, 06/05/2021 08:34

Ba thế hệ sống chung một nhà, làm thế nào để cả gia đình có một khẩu vị thống nhất trong chế độ ăn uống trong khi vẫn có thể có được những thứ mình cần? Hầm thực sự là một lựa chọn tốt. Ví dụ, món củ cải hầm xương này có thịt và rau để đáp ứng sở thích của cả gia đình.

Người trẻ ăn thịt kho củ cải, mẹ già thích ăn chay hơn, củ cải hầm thịt cũng ngon hơn, ăn thêm vài miếng  vừa khai vị, vừa êm ái lại không làm tăng gánh nặng đường tiêu hóa cho người già.

Xương sống của lợn có thịt dày và mềm, kèm chút xương, rất thích hợp để om và hầm nước. Củ cải trắng rất giàu vitamin C, canxi, sắt và các chất dinh dưỡng khác, có hương vị sảng khoái. Hai thứ này được hầm cùng lúc, mượn vị của nhau rất ngon ngọt. Món canh xương hầm củ cải trắng cũng có thể dùng với cơm, là món khoái khẩu cho cả gia đình, rất ngon.

Dù đã bắt đầu vào hè nhưng trời hanh khô, ăn nhiều củ cải, dưỡng ẩm, làm mịn không khí đỡ bị khô, chất lượng tốt, giá rẻ.

Củ cải hầm xương

Nguyên liệu: 900 gam xương sống heo, 1 củ cải trắng, nửa cây hành lá, 1 củ tỏi, 1 củ gừng, 3 cánh hồi, 1 nhúm tiêu, rượu nấu ăn lượng thích hợp, muối loãng và nước tương hảo hạng, một ít muối, 1 nồi nước nóng.

Chế biến:

1. Ngâm xương sống heo trong nước lạnh 20 phút để loại bỏ máu thừa và chuẩn bị một củ cải trắng to;

2. Hành lá lấy phần gốc cắt khúc, gừng cắt lát dày, tỏi, hoa hồi, hạt tiêu chuẩn bị sẵn;

3. Đổ một ít dầu vào chảo, xào hành, gừng, tỏi trên lửa nhỏ để tạo mùi thơm;

4. Cho xương sống vào nồi xào cho chuyển màu, đổ rượu nấu cho hết mùi hôi, đổ hoa hồi, tiêu vào nồi;

5. Đổ một lượng nước tương (hoặc nước cốt dừa) vừa pha muối loãng vừa đủ, để nước tương sôi lên sao cho các miếng thịt ngấm đều nước tương, không nên cho muối vào trước để tránh làm protein bị co lại quá mức;

6. Đổ đủ nước nóng vào;

7. Sau khi sôi, chuyển sang lửa nhỏ, đậy nắp và đun nhỏ lửa cho đến khi chín;

8. Trước khi cho củ cải trắng vào nồi, cạo sạch vỏ và cắt miếng lớn, nếu vỏ củ cải sạch thì không nên nạo, vì nó chứa nhiều khoáng chất, có lợi cho cơ thể hơn;

9. Đổ củ cải vào nồi, thêm chút muối, đảo đều, củ cải trắng chứa 95% nước, không cần thêm nước;

10. Đậy nắp và đun nhỏ lửa trong khoảng 20 phút, cho đến khi miếng củ cải có thể vỡ ra và sờ vào thấy cứng thì tắt bếp và cho trực tiếp vào nồi;

Mẹo

1. Xương sống (xương lưng) cũng có thể được thay thế bằng xương sườn và thịt lợn, củ cải trắng tốt hơn các loại củ cải khác;

2. Không gọt vỏ và cắt củ cải trắng quá sớm vì có thể ngăn mất chất dinh dưỡng và tránh vị đắng.

Autran (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới