ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Nem ốc thơm ngon, dai giòn sần sật – món ăn lạ miệng lại vô cùng dễ làm

Thứ năm, 28/10/2021 16:58

Vỏ nem giòn rụm, nhân ngọt thơm và có chút dai sần sật từ ốc, kết hợp với nước chấm mắm chua ngọt sẽ khiến bạn ngỡ ngàng.

Món nem rán có thể chế biến từ nhiều nguyên liệu khác nhau như thịt lợn băm, hay hải sản, mộc nhĩ, miến, trứng… Và bạn có thể làm món nem rán với ốc thơm, giai giòn, sần sật ăn kèm nước mắm chua ngọt, rau sống sẽ mang lại bữa cơn ngon lại miệng cho cả gia đình.

Món nem ốc vừa giòn vừa ngon lại dễ chế biến.

- Nguyên liệu làm món nem ốc: 1 kg ốc nhồi, 100 g thịt nạc vai xay, 1/2 củ hành tây, 1 củ cà rốt, 30 g mộc nhĩ, hành lá, lá xương sông, lá lốt, gừng tươi, bánh đa nem.

Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn.

- Cách chế biến:

Bước 1: Ốc đem ngâm để cho nhả bỏ bùn đất sau đó rửa thật sạch rồi luộc chín. Mộc nhĩ ngâm cho nở rồi thái sợi nhỏ.

Cà rốt gọt vỏ, nạo nhỏ thành sợi. Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ. Hành lá, lá lốt, xương sông rửa sạch, thái thật nhỏ. Dùng 1 lát gừng tươi, thái nhỏ.

Bước 2: Ốc bạn dùng cây xiên nhọn để lấy phần thịt ốc ra sau đó đem rửa lại, rồi đem băm nhỏ.

Dùng một chiếc tô lớn, bạn bỏ tất nguyên liệu đã sơ chế vào thịt ốc, thịt nạc, hành tây, cà rốt, mộc nhĩ, hành lá, lá lốt, xương xông và gừng vào. Thêm một chút mắm, hạt tiêu và bột ngọt sau đó trộn thật đều lên.

Bước 3: Bạn trải bánh đa ra mặt phẳng, múc một thìa hỗn hợp nhân vào rồi cuộn tròn lại. Sau đó đem rán vàng giòn lên, vớt ra đĩa vậy là món nem độc đáo đã hoàn thành rồi.

Lưu ý khi làm món nem ốc:

Khi ngâm ốc bạn cắt thêm một chút ớt vào ốc thì ốc sẽ nhanh nhả bùn đất ra hơn.Món nem ăn cùng với bún, cơm và rau sống, thêm nước chấm ớt chua ngọt là tuyệt ngon.

Món nem ốc rán rất độc đáo và hấp dẫn với thịt ốc dai giòn thêm chút hương vị của lá lốt và xương sông, mang lại cho món nem một hương vị mới lạ, riêng biệt và khó cưỡng.

Hoàng Anh (TH) (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới