Canh sườn cũng là một lựa chọn tốt để bổ sung canxi, nhưng muốn bổ sung canxi thì bạn phải cho ít hoặc không cho muối vào trong canh.
Hãy để tôi chia sẻ với bạn công thức nấu ăn ngon của sườn. Nhớ không chần trực tiếp sườn, làm thêm 2 bước này để sườn không bị tanh, thịt mềm, thơm.
Thành phần: sườn, ngô, cà rốt.
1. Chuẩn bị lượng sườn cần thiết, cho sườn vào rửa, cho một thìa muối ăn, muối ăn có tác dụng khử trùng nhất định, sau đó cho rượu nấu vào để khử sạch máu trong sườn và đổ nước đi. Cho sườn vào nồi đảo đều và để riêng ướp trong vòng 15 phút.
2. Sau khi ngâm sườn xong, bạn cho sườn vào tô lớn, chà sườn nhiều lần rồi rửa sạch với vòi nước chảy nhiều lần, sườn sau khi rửa sạch thì vớt ra để riêng cho ráo nước.
3. Cho sườn vào nồi sau đó đổ nước lạnh vào, lưu ý không dùng nước ấm, nước ấm dễ làm sườn bị co, sau đó cho hành lá và gừng băm nhỏ vào nấu, thêm chút rượu để khử mùi. Đun sôi nước trên lửa vừa. Sau khi sôi, vớt bọt và chần trong 2 phút.
4. Sau khi chần sườn qua nước, vớt sườn ra tô lớn rồi đổ nước ấm vào, rửa sạch lại sườn, lần này bạn phải dùng nước ấm khi rửa sườn.
5. Sườn sau khi rửa sạch, cho vào nồi, thêm phần gốc hành lá, gừng rồi cho một thìa giấm trắng vào, đun trên lửa lớn rồi chuyển sang lửa nhỏ đun trong 40 phút.
6. Tranh thủ thời gian hầm để chế biến một số món ăn kèm Chuẩn bị cà rốt cắt khúc, bắp ngô cắt khúc, củ sen sơ chế cắt khúc vừa ăn. Sau khi cắt mọi thứ, hãy để nó sang một bên để sử dụng sau.
7. Mở nắp nồi sau khi ninh được 40 phút rồi cho bắp cà rốt và củ sen vào, đậy vung đun tiếp 15 phút, khi gần được thì cho lượng muối ăn vừa đủ. Đun nhỏ lửa khoảng 1 phút là bạn có thể ăn được, món sườn hầm thơm ngon đã sẵn sàng rồi.