ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Rau xà lách sốt dầu hào thế này, nhìn xanh mướt, thơm lừng, không béo ngậy, rất thích hợp cho mùa hè và phù hợp với mọi lứa tuổi

Thứ năm, 24/06/2021 06:18

Mùa hè đến rồi, việc nấu nướng lại càng trở nên khó khăn hơn, nhiều khi bữa cơm chuẩn bị chu đáo nhưng người nhà vẫn ăn thừa miếng, ai cũng ngán ăn. Trước tình hình đó, chúng ta phải biết cách điều chỉnh chế độ ăn, ăn nhạt nhất có thể, bữa nào cũng phải có rau.

Mình giới thiệu với mọi người món xà lách xào dầu hào vừa đơn giản lại dễ làm, hương vị thơm ngon, không béo ngậy, rất thích hợp cho mùa hè và phù hợp với mọi lứa tuổi.

Rau xà lách có quanh năm và dễ mua, rất ngon khi dùng để làm canh, nộm, salat,… Tuy nhiên, xà lách sốt dầu hào lại rất được ưa chuộng và là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Nhưng phải làm sao để món rau xà lách (diếp) sốt dầu hào ngon nhất?

Bất kể cách làm đơn giản như thế nào, trên thực tế, muốn làm tốt thì vẫn cần phải thuần thục một số kỹ năng nhỏ, nếu không món ăn sẽ không đẹp và không ngon.

Làm thế nào để đảm bảo rằng rau diếp được xanh hơn? Làm thế nào để nó có vị thơm hơn? Rau xà lách sốt dầu hào xanh mướt và thơm lừng được chia sẻ dưới đây sẽ là gợi ý cho bạn.

Cách chế biến xà lách sốt dầu hào:

Khi chọn xà lách, chú ý mua xà lách còn tươi, còn nguyên, nếu rễ bị vàng và khô, lá bị thối hoặc phần đầu lá chưa hoàn thiện, bị bong tróc lá thì không nên mua những loại rau rau diếp này. Nó không tươi và không giòn, ăn không ngon.

Loại bỏ rễ rau diếp cá, sau đó nhặt bỏ một hoặc hai lá già trên bề mặt, ngâm nước 5 phút rồi dùng tay rửa sạch, sau khi vớt ra rửa sạch dưới vòi nước.

Cho thêm nước vào nồi, đun sôi trên lửa lớn, sau đó cho một thìa muối và một ít dầu ăn vào, đổ rau diếp vào, chần qua không quá nửa phút.

Sau khi vớt rau diếp, kiểm soát nước (để cho ráo nước) và cho vào đĩa để sử dụng sau.

Làm nóng chảo (nồi) rồi cho dầu ăn vào, đổ tỏi đã băm nhỏ vào chảo, vặn lửa nhỏ và phi thơm cho đến khi tỏi hơi vàng.

Cho một hoặc hai thìa nước tương nhạt vào nồi, sau đó đổ hai hoặc ba thìa dầu hào vào, dùng thìa đảo đều vài lần, hương vị của món này chủ yếu là dầu hào nên lượng dầu hào nước sốt nên nhiều hơn.

Lấy một cái bát nhỏ, cho một ít tinh bột khô và nước vào, khuấy đều, đổ vào chảo, điều chỉnh cho đặc hơn một chút mà súp có thể chảy ra.

Đảo đều rồi dùng đũa nhúng vào, thấy vừa miệng thì tắt bếp và nêm gia vị, nếu khẩu vị nhạt thì nêm thêm chút muối cho vừa ăn.

Cuối cùng, đổ nước sốt lên trên mặt xà lách, rau xà lách xanh màu ngọc bích kết đôi với nước sốt hào là quá ngon, đẹp mắt và ngon miệng.

Chú ý ba điều khi làm món này:

1. Khi chần rau xà lách, bạn cho muối và dầu ăn vào nồi, sau đó vớt rau xà lách vào chần sơ qua sẽ giúp rau xà lách xanh và tươi hơn. Ngoài ra, thời gian chần không được quá lâu, chỉ trong vòng nửa phút là rau xà lách được làm theo cách này rất giòn và ngon.

2. Khi nấu nước sốt, đầu tiên bạn phi thơm tỏi băm cho tỏi thơm, cho dầu hào vào xào nhẹ trước trong nồi để món canh ra mùi thơm, cuối cùng thì tắt bếp.

3. Cẩn thận khi cho nước tinh bột vào nồi, không nên nấu nước súp quá đặc, nếu đặc quá sẽ gây ngán và ảnh hưởng đến mùi vị, sau khi điều chỉnh súp, tốt nhất là nên chảy ra, và hương vị không được quá đậm hoặc nhạt, một chút sẽ ngon hơn.

Bạn đã học cách làm món rau diếp cá sốt dầu hào chưa? Hãy bắt tay thử làm sớm nhé.

Autran (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới