ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Sau khi rang lạc, nếu chỉ rắc muối lên là sai lầm! Đầu bếp bậc thầy chỉ sử dụng thủ thuật này, nó sẽ vẫn giòn cho dù để bao lâu!

Thứ sáu, 07/06/2024 10:33

Dù là ăn với cháo hay dùng làm món khai vị thì lạc đều là thực phẩm không thể thiếu, nhưng trong quá trình chiên lạc, không chỉ cho muối, hoá ra có chiêu này, đậu phộng trở nên giòn, thơm ngon và không dễ bị ẩm.

Hãy tham khảo cách làm dưới đây nhé!

Bước 1: Đầu tiên chúng ta cần rửa sạch đậu phộng bởi trên vỏ chứa rất nhiều bụi bẩn và tạp chất. Tốt hơn cả là ngâm trong nước muối vài phút để đạt hiệu quả tốt nhất, sau đó rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Chuẩn bị một chiếc chảo, cho dầu vào chiên, nên nhớ rằng chúng ta nên cho lạc khi dầu còn lạnh, không nên cho lạc vào nồi sau khi dầu sôi bởi nhiệt độ quá cao như vậy sẽ khiến lạc bị nhũn.

Bước 3: Trong quá trình chiên đậu phộng, chỉ cần chúng ta nghe thấy tiếng nổ nhẹ trên chảo nghĩa là đậu phộng đã bắt đầu giòn, lúc này ta cần tắt bếp, vớt lạc ra ngoài. Lúc này, đậu phộng có lẽ chỉ chín 80%, nhưng nhiệt độ còn tồn tại trên bề mặt của đậu phộng vẫn còn, đậu phộng có thể chín được hoàn toàn dưới sự tác động của lượng nhiệt còn đọng lại.

Bước 4: Đổ một chút rượu vào lạc, lắc đều tay cho lạc nguội bớt, còn trong rượu đã bay hơi một lượng lớn khi gặp nhiệt độ cao. Việc này sẽ giúp đậu phộng giữ được vị giòn, hương vị thơm ngon hơn.

Bước 5: Sau khi lạc nguội bớt, ta có thể rắc thêm một lượng muối ăn thích hợp tùy theo khẩu vị cá nhân, sau đó thưởng thức.

Như vậy món ăn này đã hoàn thành rồi, để lạc không bị ỉu thì sau khi chiên xong, chúng ta nên đổ lên trên một chút rượu trắng sẽ giúp từng hạt đậu phộng giòn, thơm ngon hơn.

Chúc cả nhà ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé!

Autran (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới