ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Sữa không chỉ để uống, hãy trộn nó với trứng, chỉ cần đổ vào nồi, thao tác vài bước là có ngay món bánh ngọt và mềm, ngon hơn bánh trứng

Chủ nhật, 12/09/2021 10:38

Sữa rất bổ dưỡng và giàu khoáng chất, ngoài canxi cao còn có rất nhiều phốt pho, sắt, kẽm, đồng, mangan và molypden. Sữa là nguồn cung cấp canxi tốt nhất cho cơ thể, tỷ lệ canxi và phốt pho rất thích hợp, có lợi cho quá trình hấp thụ canxi.

Uống sữa trực tiếp là cách dễ dàng nhất, thật ra ngoài việc uống sữa ra chúng ta cũng có thể dùng sữa để làm đồ ăn dặm cho trẻ, vừa giòn lại mềm, ăn ngon hơn chuối chiên! Để trẻ hấp thụ nhiều canxi, nhất là trẻ không thích sữa, mẹ nhất định phải thử món ăn vặt này.

Công thức của món ngon này rất đơn giản, chỉ cần đổ chúng vào nồi và nướng sơ qua, khi ra khỏi nồi sẽ ngọt và mềm, bày ra bàn ăn cả gia đình háo hức. Bạn bè có con ở nhà thường xuyên cho con ăn, càng ăn nhiều càng tốt cho sức khỏe.

Bánh sữa nướng

Nguyên liệu: 2 quả trứng, 2 hộp sữa, 2 thìa đường trắng, 2 thìa tinh bột.

Các bước làm bánh sữa nướng:

1. Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn lấy một chiếc bát tô, đập trứng vào tô trước. Chuẩn bị một chiếc nồi, dùng thìa múc lòng đỏ trứng gà cho vào nồi rồi đổ sữa tươi nguyên chất vào cùng.

2. Thêm 2 thìa đường trắng, sau đó 2 thìa tinh bột, dùng thìa khuấy đều. Sau đó vặn lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy để không bị đục đáy. Đun đến khi sữa sền sệt thì tắt bếp và bắc ra khỏi chảo.

3. Chuẩn bị khuôn, đổ sữa và trứng đã đun sôi vào khuôn khi còn nóng, sau đó dùng thìa đánh đều bề mặt. Để sữa nướng được chắc hơn, bạn lắc nhẹ khuôn và để nguội ở nhiệt độ phòng. Sau đó đậy nắp lại và cho vào tủ lạnh 3 tiếng để bánh sữa này hình dáng đẹp hơn và miếng bánh cắt ra đẹp mắt hơn.

4. Lấy bánh sữa đông lạnh ra, dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ. Để không bị dính khi cắt, bạn có thể cho một ít nước lên dao để chống dính. Trải một lớp giấy thấm mỡ lên khay nướng, rồi đặt bánh sữa đã cắt lên trên với khoảng cách mỗi miếng một chút để mặt sau không bị dính vào nhau. Lấy một cái tô khác, đập một quả trứng vào, dùng cọ đánh cho trứng lỏng, quết đều lên bánh sữa.

5. Cho khay nướng vào lò, nhiệt độ lên xuống 200 độ, nướng trong 20 phút. Khi hết thời gian, bạn có thể lấy ra và bày ra đĩa. Khi mới ra lò, bạn sẽ ngửi thấy mùi sữa nồng nặc, cắn một miếng thì bên ngoài cháy xém, bên trong chín mềm, thơm ngon đặc biệt. Để nguội một chút là có thể cho trẻ ăn từng miếng một và thưởng thức.

Món sữa nướng mà mình chia sẻ với các bạn hôm nay rất đơn giản phải không nào. Nó không cần phải chiên, nó có mùi vị tốt cho sức khỏe hơn và việc bổ sung thêm trứng cũng làm cho món ăn này trở nên bổ dưỡng hơn. Trứng và sữa là những thực phẩm tốt cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ nên phải thường xuyên cho trẻ ăn.

Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới