Hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn công thức chế biến món miến xào bắp cải ngon, cùng học những mẹo này nhé, sợi miến mềm và không dính, rất ngon. Nếu bạn thích, hãy cùng thử nhé.
Vui lòng xem các bước chế biến bên dưới:
1. Chuẩn bị một ít bắp cải, cắt từ giữa, bỏ phần lõi cứng bên trong rồi thái thành sợi nhỏ, sau khi cắt xong bạn cho vào chậu nước.
2. Thêm một thìa muối ăn và ngâm trong vài phút, thêm muối có thể làm cho bắp cải rửa sạch hơn và màu sắc sẽ tươi sáng hơn.
3. Tiếp theo, chuẩn bị nguyên liệu: Bạn hãy cắt một vài nhánh tỏi thành những lát tỏi, một miếng gừng nhỏ thành những sợi gừng và vài quả ớt khô đỏ thành từng đoạn rồi cho vào chậu để dùng sau.
4. Cắt một củ hành lá thành tháinhỏ để dùng sau.
5. Chuẩn bị ít thịt lợn, cắt phần mỡ và thịt nạc để riêng, cho vào chảo.
6. Vớt rau bắp cải ra kiểm soát nước để sử dụng sau.
7. Đun sôi nước trong nồi rồi cho một nắm miến vào chần (bạn có thể mua miến tươi để xào).
8. Khi chín vớt miến ra, cho vào chậu nước lạnh cho nguội bớt để miến không bị dính, sau đó đổ vào rổ để kiềm bớt nước.
9. Cho một ít dầu ăn, sau đó cho một ít xì dầu vào miến, dùng đũa đảo đều, miến làm theo cách này có màu và ngon, không dính chảo, không bị vón cục.
10. Cho một ít dầu ăn vào chảo rồi cho dầu, mỡ vào.
11. Chiên thịt mỡ cho ra bớt mỡ rồi cho thịt nạc vào, xào cho thịt nạc chuyển màu.
12. Cho gừng tỏi và ớt khô vào phi thơm, chế chút rượu nấu ăn để khử mùi tanh và tăng mùi thơm.
13. Đổ tiếp bắp cải đã cắt nhỏ vào, xào trên lửa lớn, xào đến khi bắp cải nát và mềm.
14. Cho miến vào lại, bắt đầu nêm gia vị, thêm một thìa muối, một ít bột nêm, một thìa xì dầu nhạt từ thành nồi.
15. Vặn lửa vừa và xào trong 30 giây, thêm hành lá cắt nhỏ vào xào đều rồi bắc ra đĩa và dọn ra ăn.
16. Được rồi, món miến xào bắp cải ngon và hấp dẫn này đã sẵn sàng, bạn nào học được thì hãy làm cho mình và gia đình nhé.