ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Thịt bò ngon, đừng chỉ đem xào, chế biến theo cách này vừa thơm mềm lại không lo ngấy

Thứ tư, 23/02/2022 10:58

Phần bắp bò giòn mềm kết hợp cùng vị chua chua ngọt ngọt của xoài xanh, cùng với các loại rau thơm sẽ tạo nên một hương vị đặc biệt khó cưỡng, ăn hoài không ngán.

Nếu mua được bắp bò ngon, bạn thường sẽ chế biến món gì? Ngoài những cách chế biến thông thường, gợi ý cách làm bắp bò trộn xoài xanh. Món này có thể dùng làm món khai vị cho bữa cơm, bữa tiệc của gia đình.

Món bắp bò trộn xoài xanh ngon "quên lối về".

Nguyên liệu:

- 300gr bắp bò hoa.

- 1 quả xoài xanh.

- 1/2 củ cà rốt.

- Rau thơm, rau húng, rau ngò gai.

- Gia vị đi kèm: nước mắm, đường, tỏi, ớt, chanh.

Cách làm:

Bắp bò chọn bắp bò hoa, lúc ăn sẽ giòn mềm, bắp bò thái lát mỏng, ướp sơ với xíu muối, bột nêm, tiêu, tỏi băm.

Cà rốt bào sợi, xoài xanh cắt tỉa thành miếng dài.

Pha nước mắm: 2 thìa cơm nước mắm, 1 thìa cơm nước lọc, 1 thìa cơm đường, 1 thìa cơm nước cốt chanh, đánh đều hỗn hợp, thêm tỏi và ớt băm.

Phi thơm dầu ăn với tỏi băm, cho bắp bò đã ướp vào xào vừa chín.

Sau đó trộn tất cả các nguyên liệu với nhau, thêm từ từ từng thìa nước mắm và trộn đều đến khi vừa miệng, rau thơm, rau húng, rau ngò gai thái khúc và cho vào sau cùng.

Nguồn ảnh: Thao Ngo Phuong

Ánh Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới