ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Thịt heo nhồi lòng đỏ trứng muối ninh trực tiếp không thêm một giọt nước, tươi đến chảy nước miếng, trẻ nhỏ rất thích

Thứ tư, 30/03/2022 14:00

Thịt lợn là một trong những món phổ biến trên bàn ăn của chúng ta, thường được chế biến theo nhiều cách khác nhau, ăn hoài không chán. Hôm qua mình làm món thịt nướng cho con ăn, bên ngoài giòn giòn, bên trong mềm. Cảm giác ngon miệng là rất tốt.

Có nhiều cách để ăn thịt lợn, ngoài cách làm giò, chả, rán, hầm, om, hấp... mỗi cách làm đều có hương vị đặc trưng riêng. Nếu bạn lo lắng lượng mỡ trong thịt lợn quá cao thì nên chọn thịt lợn nạc để ăn, không lo ăn nhiều sẽ dễ bị béo. Trong số rất nhiều cách ăn thịt lợn thì có một cách ăn được cả nhà mình yêu thích nhất, ăn một lần thì rất hài lòng, đó là: Thịt lợn xá xíu.

Nhiều nhà hàng bán thịt lợn nướng. Thực tế, chúng ta có thể tự chế biến ở nhà, sử dụng nhiều nguyên liệu hơn và chọn thịt ngon hơn. Không có quá nhiều chất bổ sung và nó có vị tốt cho sức khỏe hơn. Nếu không có lò nướng ở nhà, chúng ta có thể làm bằng nồi cơm điện, vừa đơn giản lại vừa ngon. Món thịt heo nướng chia sẻ ở đây khá đặc biệt, món thịt heo nướng lòng đỏ trứng muối được làm bằng cách nhồi lòng đỏ trứng muối vào thịt heo, hương vị thơm ngon hơn hẳn, cả nhà mình đều rất thích. Có hai bước quan trọng để làm món thịt heo nướng lòng đỏ trứng muối bằng nồi điện, đầu tiên là nên chọn loại thịt heo vừa ngon vừa ý. Thứ hai: Thịt lợn đã qua chế biến phải ướp đủ thời gian, nên ướp qua đêm 12 tiếng, cho vào tủ lạnh, nhiệt độ thấp để thịt thơm hơn và không bị biến chất.

Cho vào nồi cơm điện chống dính, không nên cho nước, chỉ đổ nước xốt ướp vào là được nguyên bản, khi ăn sẽ thơm hơn. Thịt heo nhồi lòng đỏ trứng muối ninh trực tiếp không thêm một giọt nước, tươi đến chảy nước miếng. Hãy cùng xem chi tiết tiếp theo.

Thịt lợn BBQ nhồi lòng đỏ trứng muối

Chuẩn bị nguyên liệu: 1 cân thịt nạc vai đầu giòn, 4 lòng đỏ trứng muối, 2 thìa sốt thịt nướng, 2 thìa sốt thịt nướng mật ong.

Chuẩn bị nguyên liệu: một thìa rượu nấu ăn, hai thìa sốt thịt nướng, hai thìa sốt thịt nướng mật ong, một miếng sữa.

1. Rửa sạch trứng muối và để ráo nước dùng sau, rửa sạch phần thịt nạc vai rồi thái miếng dày to để dùng cho lần sau. (Ở đây mình chỉ dùng phần lòng đỏ trứng muối thôi nhé).

2. Dùng kéo cắt một miệng thịt rồi nhồi lòng đỏ trứng muối vào.

3. Dùng tăm khâu bọc lại. (Tác dụng cụ thể như hình).

4. Thêm một thìa rượu nấu ăn, hai thìa nước sốt thịt lợn nướng, hai thìa nước sốt thịt nướng mật ong, và một phần sữa.

5. Trộn tất cả các nguyên liệu và thịt lợn với nhau, ướp đều và để riêng. Nên cho vào tủ lạnh và ướp ít nhất 12 tiếng. Ướp qua đêm để món ăn ngấm gia vị hơn.

6. Cho thịt và nước cốt đã ướp vào lòng trong của nồi cơm điện.

7. Đặt nó vào nồi điện và nhấn nút nấu để nấu.

8. Lật nhiều lần trong thời gian này để thịt lợn chín đều và lên màu.

9. Sau khi thời gian nướng kết thúc, lấy nó ra và để nguội.

10. Cắt thành từng miếng và bày ra đĩa. Một phiên bản nấu tại nhà: thịt lợn nướng lòng đỏ trứng muối đã sẵn sàng. Thịt lợn nướng lòng đỏ trứng muối được chế biến theo cách này có bề mặt đỏ au, hấp dẫn, lòng đỏ trứng muối mềm và thơm, so với thịt lợn nướng đơn giản, sau khi thêm lòng đỏ trứng muối, toàn bộ hương vị và mùi vị đã được nâng cấp lên một cấp độ mới, rất hợp khẩu vị. Ngon tuyệt, dùng để ăn uống cũng rất tuyệt vời để chiêu đãi khách.

Lời khuyên:

1. Thịt để làm thịt nướng, lựa chọn đầu tiên là thịt đầu vai giòn, sau đó là thịt chân giò và thịt thăn tùy theo tình hình thực tế của bạn.

2. Đừng thái thịt heo thành miếng quá nhỏ, khoét một lỗ ở giữa đủ để cho lòng đỏ trứng muối vào, dùng tăm cố định lại, sau khi nướng chín thì lấy tăm ra.

3. Ở đây dùng nồi điện để nấu, cũng có thể nướng trong lò, nồi chiên không dầu hoặc cho vào nồi đun nhỏ lửa. Khi nồi điện đang nấu, hãy vặn nửa chừng nồi để nồi được nóng đều hơn.

Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới