ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Thịt kho ngoài những gia vị thông thường, cho thêm lá này sẽ thơm ngon đến miếng cuối cùng

Thứ tư, 09/03/2022 10:55

Nếu chưa nghĩ ra món gì cho bữa tối, hãy tham khảo công thức làm thịt kho tàu thơm ngon, đậm vị dưới đây.

Thịt kho là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt. Cách làm thịt kho tàu khá đơn giản gồm nguyên liệu chính là thịt ba chỉ, trứng và nước hàng. Bên cạnh đó, để món này thơm ơn bạn có thể cho thêm lá mắc mật khô, dưới đây là hướng dẫn:

Muốn thịt kho thơm hơn khi nấu thơm lá mắc mật khô.

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ.

Trứng (vịt hoặc trứng cút).

Gừng, lá mắc mật khô.

Gia vị: Muối, nước mắm, nước hàng, quế, hồi....

Cách làm:

- Thịt ba chỉ ngon thái miếng vuông vừa ăn. Chần thịt qua nước sôi với vài lát gừng để loại bỏ bọt bẩn và mùi hôi.

- Rửa sạch lại thịt và để ráo thịt. Sau đó ướp thịt với 2 thìa to nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, 1 thìa xì dầu, 2 quả ớt, 10 lá mắc mật khô, 2 thanh quế nhỏ, 2 hoa hồi, 3 củ hành khô trong 2 - 3 giờ cho thịt ngấm gia vị.

- Cho 1 thìa to mỡ lợn vào chảo thêm 1,5 thìa đường đun hỗn hợp sôi hạ thật nhỏ lửa đến khi được màu như ý. Cho thịt đã ướp gia vị vào đảo đều đun tầm 10 phút. Sau đó cho nước lọc vào ngập trên mặt thịt. Đun tầm 20 phút sau đó cho trứng cút đã bóc vỏ vào và nấu khoảng 20 phút nữa rồi tắt bếp.

- Khi ăn lại kho thêm lửa 2, lửa 3 ăn rất đậm đà và ngon. Thêm ít tiêu và 1/2 thìa đường cho điều vị. Thưởng thức cùng cơm nóng ngon miễn bàn.

Nguồn Facebook: Thắm Gà

Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới