Thịt vịt om khoai sọ cực ngon nếu ăn khi nóng cùng với cơm trắng.
- Thành phần
Thịt vịt 500gram, khoai sọ bóc vỏ (khoai môn) loại nhỏ 300 gram, ớt đèn lồng nhỏ, gừng, tỏi, rau húng bạc hà tươi, 2 muỗng canh rượu vang trắng, 2 muỗng canh rượu gạo khoảng 300ml, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê ngũ vị hương, muối, 4 muỗng canh dầu đậu phộng.
Thịt vịt om khoai sọ ấm lòng bữa cơm gia đình
- Thực hiện:
1. Thịt vịt rửa sạch, cho vào nồi nước sôi và chần, thêm rượu vang trắng, đun ít phút và rửa sạch. 2. Bạn bắc chảo lên bếp, đổ chút dầu ăn vào chảo cho nóng rồi bỏ thịt vịt vào xào qua cho miếng thịt săn chắc lại. Khi thấy thịt chuyển màu và da vịt săn lại thì tắt bếp. 3. Cho gừng và tỏi vào phi thơm. Cho thịt vịt và ớt ngọt đèn lồng vào, xào khoảng 1 phút, thì cho nước tương và khuấy đều. Sau khi đun sôi, nên đậy nắp và lửa nhỏ trong nửa giờ. 4. Cho khoai sọ vào sau đó đun nhỏ lửa cho tới khi thấy khoai và thịt vịt mềm. 5. Sẽ đun tới khi cạn nước (nếu nhiều nước có thể để lửa to hơn), bỏ húng bạc hà, xào 1 phút cho gia vị vừa miệng ăn.