ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Thời tiết nóng nực, hãy dùng trứng với thứ này để nấu món canh vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại thanh nhiệt và giá thành cực rẻ

Thứ tư, 02/06/2021 10:09

Khi nhiệt độ quá cao do thời tiết nắng nóng của mùa hè, bạn có thể ăn một số loại rau, củ, quả có tính mát.

Khi thời tiết nắng nóng, nhiều người xuất hiện một số triệu chứng do nhiệt độ cao gây khó chịu về thể chất như chóng mặt, nóng, chán và kém ăn, tiêu hóa kém, hay cáu gắt, buồn ngủ, muốn ngủ...

Thực chất những triệu chứng này là do nhiệt độ thay đổi quá nhiều khiến cơ thể chưa kịp thích nghi. Khi nhiệt độ quá cao do thời tiết nắng nóng của mùa hè, bạn có thể ăn một số loại rau, củ, quả có tính mát. Những loại rau, củ, quả có tính mát giúp thanh nhiệt giải độc, tiêu nhờn giảm hỏa, tăng cảm giác thèm ăn, thúc đẩy tiêu hóa.

Trong thời tiết nắng nóng, hãy dùng trứng và dưa chuột để nấu món canh vừa thơm, bổ dưỡng, ngon miệng, vừa giúp thanh nhiệt, giảm béo.

Dưa chuột có nhiều nước và có thể kết hợp với trứng để nấu canh. Khi thời tiết nóng nực, tốt nhất nên ăn canh dưa chuột và trứng. Nó không chỉ có thể bổ sung một lượng lớn vitamin, khoáng chất và protein, mà còn khiến cơ thể bạn thích nghi với thời tiết kịp thời.

Trứng và dưa chuột kết hợp nấu canh vừa thơm ngon, bổ dưỡng, lại giúp thanh nhiệt, giảm béo.

Các bước của món canh dưa chuột nấu trứng:

Bước 1. Đầu tiên, chúng ta sơ chế dưa chuột. Dưa chuột sau khi rửa sạch có thể gọt vỏ hoặc không, gọt bỏ phần đầu và đuôi quả dưa sau đó cắt thành miếng mỏng để sử dụng sau.

Chuẩn bị thêm 2 quả trứng. Đập trứng vào bát, dùng đũa khuấy đều rồi để dùng sau. Chuẩn bị một lượng lá hẹ thích hợp, rửa sạch, hành lá cắt khúc để dùng sau.

Bước 2: Cho một lượng nước thích hợp vào nồi, sau khi nước sôi thì cho dưa chuột đã sơ chế vào. Cho dưa chuột vào nấu khoảng 1 phút rồi đổ hỗn hợp trứng vào. Đừng vội khuấy khi vừa cho vào nồi. Hãy để một lúc cho chất lỏng trứng chín cô lại rồi dùng thìa khuấy cho hỗn hợp sánh lại một chút. Sau khi trứng chín hình thành, thì cho gia vị nêm nếm vừa ăn.

Bước 3: Khi cho gia vị, cho một ít tinh chất gà vào đảo đều. Nấu khoảng một hoặc hai phút, sau đó rắc hành lá cắt nhỏ vào, sau đó tắt bếp và múc ra bát để dùng.

Hoàng Anh (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới