ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Tỏi ngâm chua ngọt, đường và dấm thôi chưa đủ, thêm 2 nguyên liệu này là tỏi giòn và có vị đậm đà

Thứ năm, 27/05/2021 14:00

Nói đến tỏi chắc hẳn ai cũng không còn xa lạ trong cuộc sống, bởi tỏi chiếm một vị trí nhất định trong cuộc sống hàng ngày, đồng thời nó cũng là một trong những nguyên liệu, gia vị phổ biến nhất của chúng ta.

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một cách ăn tỏi mới đó là ngâm trực tiếp tỏi chua ngọt, loại tỏi ngâm chua ngọt, ăn có vị chua ngọt rất ngon.

Nhiều người chỉ cho giấm và đường vào khi ngâm tỏi chua ngọt, thực chất 2 nguyên liệu này thôi chưa đủ, muốn món tỏi ngâm chua ngọt được giòn và ngon hơn, bạn cũng cần cho thêm 2 nguyên liệu này vào nhé.

Bước đầu tiên, trước hết chúng ta cần chuẩn bị một số tỏi tươi, hoặc tỏi mềm hơn, trước tiên bạn hãy bóc bỏ một phần vỏ bên ngoài của tỏi, rửa qua nước sạch, sau đó cho tỏi vào đun sôi để nguội rồi ngâm với một chút muối để qua đêm. Nhiều người có thể bỏ qua bước này khi làm tỏi ngâm chua ngọt, sau khi bóc vỏ tỏi cho vào ngâm chua luôn, thế nhưng thực tế chúng ta cần thêm bước nữa là ngâm qua đêm.

Bước thứ hai là chuẩn bị một lọ thủy tinh sạch, tốt nhất là không có nước và dầu dính, lọ đã tiệt trùng trước sau đó để ráo. Đổ nước tỏi ngâm trực tiếp vào lọ thủy tinh mà chúng ta đã chuẩn bị.

Bước thứ 3 bạn chuẩn bị một ít đường phèn rồi đổ vào lọ, tỷ lệ đường với tỏi tốt nhất là mỗi một cân tỏi, cho 200 gam đường vào rồi cho một thìa nhỏ muối ăn vào và khuấy đều, một lúc sau thì đổ một ít giấm gạo vào, lượng giấm gạo này chỉ cần ngập phần tỏi trong lọ thủy tinh là được.

Bước thứ 4, ngoài các loại gia vị trên, chúng ta cũng cần cho vào đó một ít rượu trắng, vì rượu này có thể đẩy nhanh quá trình lên men của tỏi và làm cho tỏi có vị giòn và thơm ngon hơn, sau khi cho vào lọ nhớ khuấy đều bằng đũa sạch để rượu trắng quyện đều với các nguyên liệu bên trong.

Bước thứ 5, giờ chúng ta chỉ cần đậy kín hũ thủy tinh và bảo quản nơi thoáng gió sạch sẽ, sau khoảng nửa tháng là có thể ăn trực tiếp được, rất bổ dưỡng và thơm ngon, hương vị giòn rụm. Vị tỏi cũng rất đậm đà khiến người ăn phải mê mẩn ngay lập tức, các bạn thích ăn có thể cùng học cách làm này nhé!

Tóm lại, khi ngâm tỏi chua ngọt, ngoài việc cho giấm gạo và đường ra thì chúng ta cũng cần cho thêm rượu trắng và muối ăn vào, làm như vậy sẽ loại bỏ được chất chát của tỏi và tỏi sẽ giòn hơn, ngăn ngừa tỏi bị hư hỏng và oxy hóa, làm cho hương vị thơm ngon hơn và có tác dụng khử trùng, khử mùi nhất định.

Autran (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới