Thịt bò là một thực phẩm quen thuộc với nhiều gia đình, có thể chế biến được nhiều món. Cụ thể như: Bò xào, bò lúc lắc, thịt bò sốt vang, bắp bò cuốn... Và món thường xuất hiện trong bữa cơm gia đình nhất là bò xào, nhưng làm sao để khi chế biến thịt bò thơm ngon, không bị dai thì không phải ai cũng biết.
Dưới đây là bí quyết xào thịt bò thơm mềm của một ông bố đảm:
Mẹo xào thịt bò ngon mềm, không bị khô.
Về khâu chọn thịt: Nếu thích ăn mềm nên chọn phần diềm thăn.
Tẩm ướp:
- Thịt bò ước với hạt tiêu, gia vị, bột nêm và cuối cùng là dầu ăn bóp đều. Cho dầu ăn để 1 lúc sẽ làm thịt mềm và ngon hơn.
- Mẹo nhỏ để thịt xào được mềm ngon: Nước mắm theo thói quen của mọi người thường là ướp trước cho thơm. Nhưng nó sẽ làm cho thịt bị khô và cứng hoặc thâm. Nên cho sau khi xào và đảo đều lên để thịt t thơm và không bị khô.
Không nên cho nước mắm khi ướp bò vì sẽ khiến thịt bị khô.
Cách xào:
- Cho vào chảo ít dầu ăn để thật nóng mới cho bò vào đảo đều (nên chia mỗi lần xào một ít sẽ ngon vì đảo sẽ đều và chín đều), cho thêm một ít nước mắm khi xào.
- Xào thịt bò thì ngon nhất phải là bếp ga cơ, thậm chí còn làm lửa cháy trên chảo bằng cách nghiêng nhẹ chảo hoặc hất chút rượu vào.
- Cho ra đĩa và thưởng thức.
Nguồn ảnh: Kiên Trần