SAO » Chuyện làng sao

Bí quyết rang cơm rời từng hạt, giòn giòn, không dính cũng không bị khô

Thứ năm, 02/02/2023 16:12

Chỉ cần 1 bí quyết đơn giản là bạn đã có món cơm rang với hạt cơm rời, giòn giòn, hấp dẫn tại nhà.

Nguyên liệu:

Cơm

Chả lụa

Lạp xưởng

Trứng

Củ cải muối sợi

Món cơm rang hạt rời, lại giòn giòn, thơm ngon.

Cách làm:

- Dùng cơm nguội để chiên. (Nếu là cơm mới, nấu trong ngày: nấu cơm ít nước hơn bình thường. Nấu xong, xới cơm cho tơi, để nồi cơm trước quạt cho cơm nguội (xới tới lui 2-3 lần cho nguội hẳn).

- Trộn cơm với lòng trắng trứng trước khi chiên.

- Nếu thích hạt cơm giòn giòn giống ngoài quán, bạn hãy lấy 1 ít cơm trắng (hạt cơm phải rời nhé), rắc lên cơm 1 ít bột chiên giòn vừa đủ áo đều hạt cơm, đem chiên với lửa vừa cho vàng đều.

- Cho dầu vào chảo, khi nào dầu nóng thì cho cơm vào rang. Khoảng 2 phút cho các nguyên liệu như chả lụa, lạp xưởng, củ cải muối cắt nhỏ vào chung, đảo đều khoảng 3 phút là được.

- Sau khi rang cơm xong, cho cơm chiên hạt giòn vào đảo cùng.

Chúc các bạn thành công!

Theo facebook: Linh Nguyen

Thùy Dương (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)