SAO » Chuyện làng sao

Cách rán bánh chưng bằng nước lọc, chiên bánh chưng bằng nồi chiên không dầu: Làm sao không bị hỏng, giòn rụm thì đây là mẹo

Chủ nhật, 06/02/2022 19:31

Hai cách ăn bánh chưng dưới đây vừa ngon, hạn chế được lượng dầu mỡ lại cực dễ làm.

1. Bánh chưng rán nước lọc

Nếu đã ngán miếng bánh chưng ngập dầu mỡ thì rán với nước lọc là gợi ý cho bạn:

Đầu tiên, cắt bánh, xếp vào chảo, đổ nước sâm sấp ngang mặt bánh. Mẹo nhỏ nhất định nên nhớ là phải dùng chảo chống dính, cắt bánh mỏng vừa phải đừng dày quá.

Đun sôi, để lửa nhỏ liu riu, lấy thìa ấn dẹt bánh đến khi nát. Tiếp tục đun lửa nhỏ, đến khi cạn nước.

Đun đến khi thấy nước đã cạn hết, bánh khô một mặt thì lật bánh, đun tiếp mặt còn lại.

Thành phẩm là miếng bánh chưng giòn, ngon hai mặt rất hấp dẫn.

2. Chiên bánh chưng bằng nồi chiên không dầu

Tương tự, đầu tiên cắt bánh thành miếng nhỏ, không quá dày.

Để bánh được ngon thì trước khi cho vào cần làm nóng nồi chiên không dầu ở mức 180-200 độ C trong 5 phút.

Khi nhiệt độ nồi đạt đủ nóng, bạn lót một lớp giấy bạc phía dưới đặt bánh lên trên và quét một lớp dầu ăn mỏng.

Set nhiệt độ nên để 180 độ C, thời gian khoảng 10-15 phút rồi lật mặt. Tùy người thích ăn mềm hay vàng giòn mà điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp.

Nguồn ảnh: Ngọc Ngọc và TH

Thủy Chi (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới