Nguyên liệu:
- Thịt lợn ba chỉ - Nấm hương khô - Gia vị: gừng, tỏi, hành gốc, hoa hồi, quế, lá thơm, đường, muối.
Thực hiện:
- Chuẩn bị sẵn nguyên liệu: Thịt thái miếng vuông, nấm hương khô mang ngâm và rửa sạch.
- Cho dầu ăn và thêm đường vào chảo để trưng vàng.
- Thịt ba chỉ cho vào chảo đảo nhanh cùng.
- Thêm hành gốc, gừng, tỏi, hoa hồi, quế, lá thơm và nước mắm vào xào cùng lúc.
- Khi các gia vị đã ngấm và dậy mùi, thêm một lượng nước sôi vừa đủ.
- Tiếp tục đổ cả vào nồi cơm điện. Nếm và thêm gia vị cho vừa.
- Chọn chức năng nấu 2 lần.
- Khi thịt trong nồi om xong và cạn bớt nước thì đổ ra chảo (có thể cho thêm chút nước sôi nếu cạn) và đảo thêm là xong.
- Món thịt ba chỉ om nấm hương sau khi đã hoàn thành.