TIN TỨC » Kiến thức

Màu đường chiên là xào với nước hay xào trong dầu? Bếp trưởng dạy bạn 2 cách xào này chuẩn vị

Thứ tư, 20/11/2024 15:36

Khi nói đến màu đường xào, chúng ta chắc hẳn đã rất quen thuộc với nó, về cơ bản nó đóng vai trò tạo màu và gia vị.

Đường màu là một nghề thủ công truyền thống có lịch sử lâu đời, đồng thời cũng là thuật ngữ chung dùng để làm các loại thực phẩm có đường và mật ong.

Những người sành ăn thường sử dụng màu đường trong nấu ăn, chẳng hạn như thịt lợn kho tàu để tăng thêm màu sắc cho món ăn. Đường xào màu là một kỹ năng cầu kỳ, nếu để lửa quá nhẹ thì màu sẽ không đủ, còn nếu đun lửa quá cao sẽ bị đắng và không thể sử dụng được. Có hai phương pháp chiên màu đường chính: chiên nước và chiên dầu.

Màu đường chiên có phải là xào với nước không? Hay xào trong dầu? Bếp trưởng dạy bạn 2 cách xào này/

Tiếp theo mình sẽ giới thiệu đến các bạn những phương pháp chiên đường cụ thể trong dầu và nước. Các bạn quan tâm có thể sưu tầm và học hỏi.

Chuẩn bị đường phèn. Chọn đường phèn vàng hoặc đường phèn trắng tùy theo nhu cầu nấu nướng của bạn. Chuẩn bị đường phèn và dùng lưng dao bẻ một ít đường phèn rồi đặt sang một bên.

Nồi phải được rửa sạch trước, loại bỏ dầu và tạp chất, xả hết nước trước khi sử dụng. Đun nóng nồi sạch trên lửa lớn, đổ một lượng dầu ăn vừa đủ vào rồi lật từ từ đáy nồi trong lúc dầu ăn đang nóng để toàn bộ nồi được thấm dầu.

1. Chuẩn bị lượng đường phèn và nước sôi thích hợp. Đầu tiên đun nóng nồi rồi cho một thìa nhỏ nước và đường phèn vào. Lượng nước vừa đủ để hòa tan đường phèn.

2. Dùng lửa vừa, bẻ đường phèn và khuấy liên tục cho đường tan hoàn toàn. Khi đường phèn tan chảy, một số lượng lớn bong bóng sẽ xuất hiện trong nồi, dần dần bong bóng sẽ nhỏ hơn và đặc hơn.

Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới